Print Thứ Năm, 18/07/2019 09:48

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 – 2021), sáng 18/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, kỳ họp tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm.

Quang cảnh kỳ họp

Đầu phiên họp, các đại biểu được nghe Chánh Văn phòng HĐND thành phố thông báo kết quả thảo luận Tổ chiều 17/7. Theo đó, đã có 55 lượt đại biểu HĐND thành phố và đại biểu khách mời phát biểu ý kiến. Trong đó: Có 28 lượt ý kiến phát biểu về tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh thành phố 6 tháng đầu năm; quyết định bổ khuyết nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019 của thành phố. Có 27 lượt ý kiến tham gia vào các nội dung chuyên đề do Thường trực HĐND thành phố và UBND thành phố trình kỳ họp cùng một số nội dung khác.

Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành cho biết, kỳ họp sẽ thực hiện chất vấn các nội dung qua các cuộc tiếp xúc cử tri, đã có hơn 3.000 ý kiến cử tri phản ảnh về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm 2019; các nhiệm vụ giải pháp cuối năm 2019. Trên cơ sở ý kiến cử tri và nhân dân, các vị đại biểu HĐND thành phố đã tổng hợp đưa ra nhiều câu hỏi đối với UBND thành phố và Giám đốc các sở, ngành; đã có 21 đại biểu đặt 34 câu hỏi chất vấn đối với Chủ tịch UBND thành phố và Giám đốc các sở, ngành. Tại phiên họp này, HĐND thành phố lựa chọn đồng chí Chủ tịch UBND thành phố để trả lời chất vấn về kết quả thực hiện các cam kết của UBND thành phố và các sở, ngành tại kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV. Trên cơ sở báo cáo đó, các đại biểu HĐND thành phố sẽ đặt câu hỏi đối với Chủ tịch UBND thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng báo cáo tại kỳ họp

Tiếp đó, Chủ tịch UBND thành phố báo cáo kết quả giải quyết chất vấn của đại biểu HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV. Theo đó, có 8 nội dung thuộc các lĩnh vực: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư được cam kết thực hiện. Trong đó, có 2 cam kết cơ bản được giải quyết, 6 cam kết đang được triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho biết, 2 cam kết đã được UBND thành phố thực hiện đó là: Bố trí tái định cư cho 222 hộ dân đã bàn giao đất cho dự án nhưng chưa được giao đất tái định cư hoặc được giao đất tái định cư nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ). Tại quận Lê Chân, đã bố trí tái định cư và cấp giấy CNQSDĐ 72/73 hộ, đang hoàn thiện 1 hộ. Tại quận Hải An, hoàn thành tái định cư và cấp giấy CNQSDĐ 41 hộ. Tại huyện Vĩnh Bảo hoàn thành 2 hộ. Tại quận Ngô Quyền, hoàn thành 47 hộ, 4 hộ đề nghị đổi mặt bằng giao đất tái định cư, 1 hộ đang hoàn thiện thủ tục giao đất, đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu tái định cư lô 20B cho 54 hộ dự án khu đô thị mới ngã 5 sân bay Cát Bi để làm cơ sở giao đất tái định cư cho các hộ dân. Cam kết được thực hiện thứ 2 đó là: Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Trường Đại học Hải Phòng, UBND thành phố bố trí kế hoạch vốn năm 2019 là 30,1 tỷ đồng để hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng.

6 cam kết đang được thực hiện đó là: xử lý những tồn tại của Dự án Quán Nam; chi trả bồi thường các hộ dân bị ảnh hưởng sụt, lún khi thi công dự án cải tạo mương An Kim Hải tại quận Ngô Quyền và Hải An; giải quyết khó khăn cho các hộ dân khu Xóm Lựng, quận Dương Kinh; về việc cấp giấy CNQSDĐ đối với 334 hộ dân tái định cư thuộc dự án nút giao thông Quán Mau, dự án khu đô thị nối đường Lạch Tray và đường Hồ Sen – Cầu Rào 2; về cam kết tách dự án khu đô thị nối đường Lạch Tray và đường Hồ Sen – Cầu Rào 2; Dự án xây dựng tuyến đường có mặt cắt 100m Lạch Tray-Hồ Đông và dự án Khu đô thị 2 bên tuyến đường…

(Xem toàn văn báo cáo kết quả giải quyết chất vấn của đại biểu HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV tại đây)

Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành phát biểu tại kỳ họp

Qua nghe báo cáo về kết quả giải quyết chất vấn của đại biểu HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành đánh giá UBND thành phố và các sở, ngành đã có nhiều cố gắng để giải quyết phần lớn các các câu hỏi, kiến nghị của cử tri và các đại biểu HĐND thành phố. Tuy nhiên, có nhiều việc liên quan đến pháp luật, cần thời gian để giải quyết chặt chẽ, để đảo bảo vừa giải quyết được tồn tại, vừa đảm bảo được giải quyết theo quy định của pháp luật, theo quy hoạch chung của thành phố đặt ra. Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND thành phố đã nghiêm túc triển khai thực hiện các công việc.

(Tiếp tục cập nhật)

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác