Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:32

Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Phòng CSĐT TP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an TX Đông Triều phát hiện một nhóm đối tượng trên địa bàn Mạo Khê câu kết với một số đối tượng ở Hải Phòng, Hải Dương thiết lập đường dây mua bán, cung cấp thuốc lắc, Ketamin và ma túy đá.

 

ss

Hoàng Văn Đức

Sau một thời gian tiến hành xác minh, cơ quan chức năng đã xác định được các đối tượng chính trong đường dây này là “cặp bài trùng” Trần Thị Tuyết (tức Tuyết “Điệp”), sinh 1973, ở khu Mễ Xá 3, phường Hưng Đạo  và Nguyễn Hùng Sơn (tức Sơn “Mù”), sinh 1980, ở tổ 7, khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, cùng TX Đông Triều.

Cả hai đối tượng này đều từng có tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Từ đầu năm 2016, sau khi Sơn và Tuyết ra tù, chúng lại “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục lao vào con đường buôn bán ma túy.

Lợi dụng các mối quan hệ quen biết từ trước, Tuyết và Sơn đã nhanh chóng móc nối được với các đối tượng có liên quan đến hoạt động ma túy để tạo dựng được đường dây vận chuyển, mua bán, tiêu thụ ma túy từ Hải Phòng về Đông Triều với số lượng mỗi chuyến từ 2-3 nghìn viên thuốc lắc cùng hàng trăm gam ma tuy đá.

Nhằm che giấu hoạt động của mình, Tuyết và Sơn không bao giờ ở cố định một nơi mà liên tục thay đổi chỗ ở. Bọn chúng thường xuyên lựa chọn các nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn TX Đông Triều để làm nơi gặp gỡ, tập kết và giao dịch ma túy và sẵn sàng tẩu tán tang vật khi bị phát hiện, gây không ít khó khăn cho lực lượng trinh sát.

ss

Nguyễn Hùng Sơn

Để triệt phá được đường dây mua bán, vận chuyển ma túy có tính chất đặc biệt nghiêm trọng này, Phòng CSĐT TP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh xác lập chuyên án trinh sát mang bí số 616-TS để huy động lực lượng, phương tiện đấu tranh.

Qua nhiều ngày đêm mật phục theo dõi, kết hợp với việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát phát hiện Sơn và Tuyết đang tá túc trong khu nhà trọ thuộc khu đô thị Tân Việt Bắc, phường Mạo Khê, TX Đông Triều và có biểu hiện chuẩn bị cho một chuyến “giao hàng” lớn.

Đến đêm 23 rạng ngày 24-6-2016, lực lượng Ban chuyên án phối hợp với Công an TX Đông Triều bất ngờ ập vào nơi ở của các đối tượng tại khu nhà trọ trên, bắt quả tang Tuyết và Sơn đang có hành vi tàng trữ, mua bán ma túy. Quá trình bắt giữ, Nguyễn Hùng Sơn đã điên cuồng chống trả, nhưng không thoát.

Lực lượng công an thu giữ tại đây 50 gam ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc loại in logo hình chữ T, được cất giấu bên trong nắp đậy xô đựng đá để ở góc nhà và 1 cân điện tử.

ss

Trần Thị Tuyết

Mở rộng điều tra, Ban chuyên án tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với Hoàng Văn Đức, sinh 1962, ở xóm 4, xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, thu giữ 1,98 gam Heroin, 1,26 gam Methamphetamine và 0,97 gam thuốc phiện.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: từ đầu năm 2016, Sơn và Tuyết đã móc nối được với Hoàng Văn Đức để mua ma túy của Đức đem về Đông Triều bán lẻ cho các đối tượng nghiện trong vùng.

Thường lệ, cứ sau 2 ngày, Sơn và Tuyết lại mua của Đức 100 gam ma túy. Ngày 23-6-2016, Sơn và Tuyết đến thuê phòng trọ ở khu đô thị Tân Việt Bắc, phường Mạo Khê, Đông Triều thì có 2 đối tượng là khách quen (không rõ địa chỉ) đặt mua 1.000 viên thuốc lắc.

Sau khi nhận lời với khách, Tuyết gọi điện cho Đức hỏi mua 50 gam ma túy đá và 1.000 viên thuốc lắc và thỏa thuận khi nào bán hết số ma túy trên sẽ trả tiền cho Đức.

ss

Số thuốc lắc thu giữ

Tối 23-6-2016, theo lời hẹn với Tuyết, Đức mang số ma túy trên đến phòng trọ giao cho Sơn và Tuyết. Khi thấy lực lượng công an bắt giữ Sơn và Tuyết, Đức vứt xe máy lại rồi chạy thoát.

Bản thân Đức mặc dù có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, nhưng sau khi ra tù cũng giống như Sơn và Tuyết, hắn lại tiếp tục lao vào con đường cũ.

Theo đó, Đức móc nối với các đối tượng ở trong nội thành Hải Phòng, tỉnh Hải Dương và TP Móng Cái (Quảng Ninh) để mua ma túy về bán cho các đối tượng khác.

Ngày 4-1-2017, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt Hoàng Văn Đức 18 năm tù, Nguyễn Hùng Sơn và Trần Thị Tuyết chung mức hình phạt 17 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Khắc Đoàn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chặn đường dây ma túy Hải Phòng Quảng Ninh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác