Print Chủ Nhật, 17/02/2019 09:27

Sau Tết nếu biết cách chăm sóc, hoa hồng bạn mua trưng bày sẽ tiếp tục cho ra những bông hoa đẹp với màu sắc rực rỡ. Dưới đây là các bước kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng sau Tết một cách cơ bản nhất.

Khi trồng lại hoa hồng cần chọn đất phải tơi xốp thoát nước tốt. Sau Tết khi hoa hồng đã bắt đầu tàn khoảng 2/3 số hoa trên cây thì nên cắt tỉa các nhánh để dưỡng cây mau phục hồi. Khi cắt tỉa, các nhánh nên cắt sâu từ 2-4 tầng lá.

Cây hoa hồng cần nhiều Đạm (N) và Lân (P2O5) để kích thích cây đâm chồi, to nhánh. Đồng thời cũng cần bổ sung thêm 1 số phân vi lượng như Sắt, Kẽm, Magie… Hoa hồng dễ bị nhiều loại sâu bệnh, do đó để phòng chống bệnh hại cây hoa hồng nhất là bệnh nấm cần phun 1 lần thuốc phòng ngừa nấm bệnh.

Ngoài ra, nên tưới nước cho cây bằng vòi phun nhẹ vào buổi sáng. Lưu ý tưới lúc chiều mát nhưng không quá trễ để nước không còn ướt lá và nụ hoa qua đêm dễ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển. Nếu cây trồng chậu cần tưới 2 ngày 1 lần tùy theo điều kiện khí hậu từng ngày từng vùng khác nhau có những liều lượng khác nhau.

 Hoàng Triệu (st)

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chăm sóc hoa hồng sau Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác