Print Thứ Hai, 17/06/2019 09:51

Vừa qua, tại Hải Phòng, Công đoàn Công thương Việt Nam (CĐCTVN) đã tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng đàm phán, thương lượng và ký kết TƯLĐTT cho 30 học viên là các cán bộ công đoàn ngành Công Thương. Lớp tập huấn nằm trong chương trình hợp tác thường niên với Công đoàn Kim khí Plenđơ – Bỉ. 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trần Quang Huy  – Chủ tịch CĐCTVN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của TƯLĐTT trong bối cảnh tình hình kinh tế – xã hội đang có những biến chuyển mạnh mẽ, đòi hỏi các cán bộ công đoàn cần nỗ lực hơn nữa trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên và NLĐ, mà TƯLĐTT là một trong những công cụ hữu hiệu hỗ trợ cán bộ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ này. 

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Tuấn Trang 

Đồng chí Trần Quang Huy mong muốn lớp tập huấn lần này sẽ là nơi trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những phương pháp hoạt động hiệu quả dành cho những cán bộ công đoàn chuyên sâu về công tác TƯLĐTT.

Tại lớp tập huấn, ông Marc Lender – Tổng Thư ký Công đoàn Kim khí Bỉ cũng đã chia sẻ mong muốn những kiến thức, kinh nghiệm phần nào hỗ trợ các CĐCS, đặc biệt là các cán bộ công đoàn phụ trách công tác TƯLĐTT trong việc nâng cao kỹ năng đàm phán, thương lượng và ký kết TƯLĐTT, làm tiền đề cho ra đời những bản TƯLĐTT chất lượng.

Bài giảng “Kỹ năng đàm phán, thương lượng tập thể – Kinh nghiệm của CĐCTVN” và “Đánh giá chất lượng TƯLĐTT” của đồng chí Lê Thị Tâm – giảng viên của CĐCTVN đã bước đầu giúp cho các học viên hiểu được mục đích, ý nghĩa cũng như nội dung, quy trình cùng phương pháp thương lượng, ký kết TƯLĐTT hiệu quả. 

Về phía Công đoàn Kim khí Bỉ, ông Frans Biebaut – Chuyên gia đào tạo đã trình bày rất chi tiết và cụ thể “Kỹ năng, nội dung và quy trình đàm phán, thương lượng tập thể – Kinh nghiệm của ABVV Metaal” thông qua phương pháp học tích cực như thảo luận nhóm, đóng vai, hỏi – đáp….

Trong quá trình tham gia tập huấn, các học viên cũng tích cực trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về các vấn đề xoay quanh công tác TƯLĐTT trong bối cảnh kinh tế hội nhập quốc tế, Việt Nam tham gia ký kết Hiệp định thương mại tự do và phê chuẩn các Công ước của ILO. Đây là những kinh nghiệm rất hữu ích dành cho cán bộ công đoàn, nhất là các cán bộ công đoàn làm công tác TƯLĐTT. 

Tuấn Trang
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: CĐ Công thương VN: Nâng cao kỹ năng đàm phán, ký kết TƯLĐTT cho cán bộ CĐ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác