Print Thứ Bảy, 26/01/2019 22:53

Câu lạc bộ nghiên cứu văn chương Hải Phòng vừa kỷ niệm tròn 1 năm ngày thành lập . Đây là câu lạc bộ thuộc hệ thống các câu lạc bộ của Trung tâm UNESCO nghiên cứu văn chương Việt Nam được thành lập vào ngày 29-10-2017, tập hợp các thành viên là các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn chương yêu văn học của thành phố Cảng.


Ông Hồ Xuân Thiêm, Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu văn chương thành phố cho biết, các thành viên của CLB duy trì sinh hoạt thường kỳ mỗi tháng một lần vào 8 giờ sáng ngày thứ 6, tuần thứ 2 của tháng. Mỗi buổi sinh hoạt tập trung vào một chuyên đề cụ thể, qua đó, các thành viên cùng trao đổi những nghiên cứu, tìm hiểu về văn chương. Nhiều thành viên CLB là những người yêu thơ, sáng tác nhiều thể loại thơ trong đó có những thể thơ cổ Đường luật, lục bát… Những buổi sinh hoạt cũng là sân chơi để các thành viên trình bày sáng tác mới của mình.

 Quang cảnh buổi sinh hoạt kỷ niệm 1 năm Ngày thành lập CLB 

Theo ông Thiêm, qua các buổi sinh hoạt chung, thành viên CLB Nghiên cứu văn chương Hải Phòng có thêm những kiến thức về các thể thơ, các hình thức văn chương, nhiều tác giả và tác phẩm trong đời sống văn học Việt Nam qua các thời kỳ, các phép tu từ trong tiếng Việt… Nhiều thành viên có những bài phê bình, tổng hợp và nghiên cứu công phu được đăng tải trên tạp chí Văn chương Việt Nam.

Báo Hải Phòng
 29/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Câu lạc bộ Nghiên cứu văn chương Hải Phòng kỷ niệm 1 năm ngày thành lập
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác