Print Chủ Nhật, 13/10/2019 19:44

Sáng ngày 11-10, Câu lạc bộ Công an hưu trí Hải Phòng tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

GS.TS Hoàng Chí Bảo truyền đạt nội dung nói chuyện chuyên đề

Các đại biểu được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận TW, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt những vấn đề cơ bản về giá trị trường tồn, ý nghĩa lịch sử của bản Di chúc thiêng liêng, đã trở thành “Quốc Bảo” mà Bác Hồ muôn vàn kính yêu để lại trước lúc đi xa, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-9-1969 * 2-9-2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.

Các đại biểu tham dự cuộc nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, GS.TS Hoàng Chí Bảo điểm lại một số sự kiện quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những mẩu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, về những ngày tháng cuối cùng trong cuộc đời Bác Hồ kính yêu. GT.TS Hoàng Chí Bảo cũng giới thiệu bối cảnh lịch sử, hoàn cảnh ra đời của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhấn mạnh đến giá trị trường tồn và tầm cao tư tưởng thời đại được đề cập đến trong bản Di chúc. GS.TS Hoàng Chí Bảo đã đề cập một cách xúc động những câu chuyện dung dị, đời thường, thể hiện tình cảm bao la, sự giáo dục, rèn luyện của Bác dành cho lực lượng CAND…

Đây là sinh hoạt chính trị sâu rộng và là hoạt động thiết thực của Câu lạc bộ Công an hưu trí Hải Phòng sau thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019 -2022, nhằm cung cấp, cập nhật thông tin thời sự chính trị, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các bác hội viên.

THẾ KHOA

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Câu lạc bộ Công an hưu trí Hải Phòng: Nói chuyện chuyên đề về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác