Print Thứ Bảy, 12/12/2020 22:15 Gốc

Vượt qua 76 thí sinh, em Lê Tiến Đạt, lớp 8A2, Trường THCS Lê Ích Mộc, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã giành giải Nhất cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” năm 2020.

Cuộc thi do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng tổ chức vào ngày 12/12.

Em yêu biển đảo quê hương là cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho các thầy cô, học sinh, nhân dân địa phương về biển đảo Việt Nam, Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển, Luật biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam…Đồng thời, cuộc thi cũng tuyên truyền về ma túy, tội phạm, tác hại của ma túy đối với học đường.

76 thí sinh của 3 trường THCS trên địa bàn huyện Thủy Nguyên tham gia Cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương.

Thiếu tướng Trần Văn Nam, Phó Tư lệnh pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết:Qua cuộc thi, các học sinh sẽ được bồi đắp tình yêu nước, yêu biển đảo, yêu quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, góp phần tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa lực lượng Cảnh sát biển với các em học sinh, thầy cô giáo”.

Tham gia cuộc thi là 76 thí sinh đến từ Trường THCS Hợp Thành, THCS Dương Quan và THCS Lê Ích Mộc, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Qua 3 phần tranh tài sôi nổi, đầy kịch tính, em Lê Tiến Đạt, lớp 8A2, Trường THCS Lê Ích Mộc đã chiến thắng ở câu hỏi “Huyện đảo Trường Sa có bao nhiêu xã” và giành giải Nhất của cuộc thi.

Thiếu tướng Trần Văn Nam và lãnh đạo huyện Thủy Nguyên trao giải Nhất cuộc thi cho em Lê Tiến Đạt.
Cậu học trò lớp 8 Lê Tiến Đạt giành quán quân của cuộc thi.

Điều khá đặc biệt là 3 bạn học cùng lớp với Đạt cũng đã chiến thắng ở phần tranh tài giải Nhì và giải Ba, đó là em Nguyễn Lê Bảo Trân, Lê Vũ Anh Thư (giải Nhì) và em Bùi Thị Ngọc Anh (giải Ba). Cùng đạt giải Ba của cuộc thi là em Hoàng Hà Linh, lớp 7A3 Trường THCS Hợp Thành. Ngoài ra, Ban Giám khảo còn trao 2 giải khuyến khích.

Học sinh nghèo vượt khó của huyện Thủy Nguyên được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và đơn vị đồng hành tặng học bổng, xe đạp.

Chia sẻ sau cuộc thi, quán quân Lê Tiến Đạt cho biết:Em bắt đầu ôn tập bộ đề 150 câu hỏi trong vòng 1 tuần, đồng thời lên mạng tìm hiểu về các danh lam thắng cảnh, tìm tài liệu về biển đảo để đọc thêm…Em rất vui, vinh dự và tự hào khi mình đã đạt giải Nhất của cuộc thi”. Cậu học trò còn cho biết thêm, qua cuộc thi em không chỉ hiểu biết hơn về biển đảo, mà còn hiểu về Luật biển, bồi đắp cho mình tình yêu và trách nhiệm bảo vệ biển đảo. “Ước mơ của em sau này là được làm cảnh sát biển”, Đạt chia sẻ.

Tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng.

Bên cạnh cuộc thi, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển còn phối hợp với các đơn vị đồng hành tặng quà cho 14 Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá 450 triệu đồng.

Từ năm 2013 đến nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức thành công 46 cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương, với sự tham gia của 53 trường THCS tại 18 tỉnh, thành trên địa bàn cả nước với sự tham gia của 4.000 học sinh. Qua các cuộc thi, đã tặng 899 suất học bổng, 432 xe đạp, trên 12 nghìn cuốn vở, 800 cặp sách và 901 suất quà, thuốc chữa bệnh cho các Mẹ Việt Nam anh hùng,…với tổng trị giá trên 4,7 tỷ đồng.

Trần Hằng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cậu học trò lớp 8 chiến thắng ở cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác