Print Thứ Ba, 03/12/2019 16:43 Gốc

Đội 4, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) đã phát hiện trên địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng xuất hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu mua bán trái phép hóa đơn GTGT do Đinh Thị Huyền, sinh 1991, ở 5/108 Hùng Vương, phường Thượng Lý cầm đầu.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT- CATP tập trung lực lượng, chuẩn bị mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, CBCS Phòng Cảnh sát Kinh tế đã làm tốt công tác nắm chắc tình hình vi phạm pháp luật và hoạt động của các loại tội phạm về kinh tế.

Qua đó, Đội 4, Phòng PC03 đã phát hiện trên địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng xuất hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu mua bán trái phép hóa đơn GTGT do Đinh Thị Huyền, sinh 1991, ở 5/108 Hùng Vương, phường Thượng Lý cầm đầu.

ss
Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo Phòng PC03

Ngày 22-11, căn cứ vào tài liệu trinh sát Đội 4 thu thập được, Phòng PC03 đã xác lập chuyên án mang bí số 919V để triển khai lực lượng đấu tranh. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phá án xác định: Đinh Thị Huyền và Nguyễn Thị Phương Cúc, sinh 1992, ở 3B/108 Hùng Vương, phường Thượng Lý cùng một số đối tượng khác đã tổ chức thành lập, mua lại một số “công ty ma” để in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn GTGT với giá trị lớn nhằm thu lợi bất chính.

Ngày 28-11, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc CATP, Ban chuyên án phối hợp với các đơn vị chức năng CATP tiến hành bắt quả tang Đinh Thị Huyền đang thực hiện hành vi bán trái phép hóa GTGT cho một khách hàng là Nguyễn Thị Lan Chi, sinh 1981, ở phường Tràng Cát, quận Hải An.

Tang vật thu giữ, gồm: 1 túi nilon bên trong có 104.000.000 đồng; 1 túi hồ sơ, trong có 2 hóa đơn GTGT và các tài liệu kèm theo như hợp đồng, phiếu xuất kho, biên bản bàn giao…

ss
Thượng tá Nguyễn Trọng Hiền, Trưởng Phòng PC03 báo cáo kết quả đấu tranh chuyên án

Tại trụ sở công an, các đối tượng khai nhận số tiền và túi hồ sơ trên do Huyền và Nguyễn Thị Lan Chi vừa thực hiện hợp đồng mua bán, đến khi giao cho nhau thì bị bắt giữ.

Tiếp đó, Phòng PC03 đã tiến hành triệu tập các đối tượng liên quan là Nguyễn Thị Phương Cúc và Vũ Thị Như Ý, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ một số lượng lớn tang vật, phương tiện phạm tội gồm: 3 máy tính xách tay; 1 CPU và 4 USB chứa thông tin của các công ty; 7 con dấu tròn và 7 con dấu chức danh của 7 “công ty ma”; 3 bộ chữ ký số; 10 quyển hóa đơn GGT; 4 điện thoại di động…

Bước đầu điều tra vụ án, Phòng PC03 xác định: từ năm 2009 đến nay, Đinh Thị Huyền đã đứng ra thành lập, mua lại 7 công ty rồi trực tiếp điều hành, thuê Nguyễn Thị Phương Cúc và Vũ Thị Như Ý làm kế toàn, lưu giữ, bảo quản hóa đơn, con dấu và tài liệu của các công ty. Theo đó, Huyền đã tổ chức cùng đồng bọn hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT với doanh số trên 2.500 tỷ đồng.

ss
Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó giám đốc CATP tặng hoa chúc mừng và trao thưởng CBCS Phòng PC03

Hiện, PC03 đã ra quyết định tạm giữ đối với Đinh Thị Huyền, Nguyễn Thị Phương Cúc và Vũ Thị Như Ý, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Sáng 2-12, nhằm kịp thời biểu dương chiến công xuất sắc trên của Phòng PC03, Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP đã đến chúc mừng và trao thưởng CBCS của đơn vị đã tham gia khám phá thành công chuyên án.

Khắc Đoàn

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: CATP khen thưởng Phòng Cảnh sát kinh tế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác