Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:28

Mô hình “Cắt tóc miễn phí vì đàn em thân yêu”, ở phường Gia Viên, quận Ngô Quyền là một trong những công trình thanh niên cấp quận được Thành Đoàn, Quận Đoàn Ngô Quyền đánh giá là mô hình thiết thực.

Cứ 2 lần/tháng, các thành viên mô hình “Cắt tóc miễn phí vì đàn em thân yêu”, ở phường Gia Viên, quận Ngô Quyền lại có mặt tại Trường tiểu học Kim Đồng và Trường THCS Lý Tự Trọng để cắt tóc miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Vừa được tạo kiểu tóc mới, Hoàng Đức Việt, lớp 4B, Trường tiểu học Kim Đồng cho hay: Đây là lần thứ hai em được các anh, chị cắt tóc miễn phí, em rất vui. Em ước mơ sau này mình cũng có tiệm cắt tóc để mưu sinh và cắt tóc miễn phí cho người nghèo. Cũng vui mừng khi được các anh, chị đoàn viên, thanh niên phường Gia Viên cắt tóc miễn phí, Ngô Quốc Thắng, lớp 3B, Trường tiểu học Kim Đồng bày tỏ: “Gia đình em rất khó khăn, nên khi được cắt tóc miễn phí cùng là giúp bố, mẹ”.

Đoàn viên, thanh niên phường Gia viên, quận Ngô Quyền cắt tóc miễn phí cho học sinh tại Trường tiểu học Kim Đồng.
Đoàn viên, thanh niên phường Gia viên, quận Ngô Quyền cắt tóc miễn phí cho học sinh tại Trường tiểu học Kim Đồng.

Mô hình được đoàn viên, thanh niên phường Gia Viên thành lập và triển khai từ tháng 10-2017, mô hình gồm 15 thành viên. Đến nay, mô hình triển khai cắt tóc miễn phí tại hai trường trên địa bàn phường, gồm: Trường tiểu học Kim Đồng và THCS Lý Tự Trọng, với gần 150 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập được cắt tóc miễn phí. Mô hình còn triển khai cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân nữ tại Bệnh viện Tâm Thần Hải Phòng. Nguyễn Thị Hà Thanh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Chủ nhiệm mô hình “Cắt tóc miễn phí vì đàn em thân yêu” cho biết: ý tưởng ra đời mô hình bắt nguồn từ những yêu cầu thực tiễn. Đoàn viên, thanh niên của phường muốn đóng góp một phần công sức nhỏ vào công tác xã hội, nhất là với học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Thông qua các buổi cắt tóc miễn phí giúp đoàn viên, thanh niên hiểu được các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội để cố gắng phấn đấu trong học tập và lao động. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn trẻ nâng cao tay nghề, kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Mô hình bước đầu hướng tới là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, các bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng.

Chủ hiệu tóc Hằng Nhiên, Nguyễn Giang Thanh là người gắn bó với mô hình từ những ngày đầu mới thành lập. Chị cho biết: “Đồng hành tham gia mô hình “Cắt tóc miễn phí vì đàn em thân yêu”, chúng tôi cảm thấy rất vui. Qua hoạt động này cũng là trải nghiệm giúp bản thân, cũng như đội ngũ nhân viên của tiệm được nâng cao tay nghề và có kỹ năng giao tiếp, xử lý các tình huống, biết san sẻ và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Các tình nguyện viên cắt tóc miễn phí đều làm việc rất nghiêm túc như trong cửa hàng. Kết thúc các buổi cắt tóc miễn phí chúng tôi đều nhận được nụ cười và sự hài lòng của các em học sinh, các người bệnh kém may mắn”. Nguyễn Minh Hải, thành viên mô hình, ở tổ dân phố số 18, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền chia sẻ: Trước đây tôi cũng đi học cắt tóc, tuy nhiên giờ không theo nghề, nhưng 1 tháng tôi cũng dành hai buổi để đến trường học cắt tóc cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

(Thu Anh, Báo Hải Phòng 08/01/2018) 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Cắt tóc miễn phí vì đàn em thân yêu”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác