Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:51

Khởi nguồn từ hoạt động cắt tóc miễn phí cho các bác thương, bệnh binh trong phường nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ năm 2017, Đoàn thanh niên phường Gia Viên sau đó đã quyết định mở rộng, phát triển hoạt động ý nghĩa này thành mô hình “Cắt tóc miễn phí – Vì đàn em thân yêu”.

Chính thức triển khai từ tháng 10-2017, mô hình được áp dụng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc có thành tích học tập tốt, vượt khó học giỏi trên địa bàn phường.

Chị Nguyễn Thị Hà Thanh, Bí thư Đoàn phường Gia Viên vui vẻ cho biết: “Được sự giúp đỡ nhiệt tình của chủ hai Salon tóc Levy và Salon tóc Hằng Nhiên, đến nay mô hình của Đoàn phường đã cắt tóc cho gần 400 em học sinh, được các bậc phụ huynh và giáo viên nồng nhiệt ủng hộ.”

Một buổi cắt tóc miễn phí cho các em học sinh trường tiểu học Kim Đồng

Đều đặn hàng tuần, các em học sinh của hai trường tiểu học Kim Đồng và trường THCS Lý Tự Trọng không giấu nổi sự háo hức, phấn khởi, nhiều em cố gắng thi đua học tốt, chăm ngoan để được các anh chị cắt cho những kiểu tóc đẹp, hợp mốt. Theo anh Nguyễn Thiện Lê, chủ Salon tóc Levy ở số 83 Phố Cấm, Gia Viên, Ngô Quyền, gần 20 thợ cắt tóc của cửa hàng anh đều là những tay kéo, nhà tạo mẫu tóc được đào tạo kỹ lưỡng, chuyên nghiệp, sẵn sàng cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ. Và dù là miễn phí, đối tượng cắt là trẻ em, thế nhưng các thợ cắt tóc đều vô cùng tỉ mẩn, chăm chút, khéo léo cắt tỉa để các em học sinh có mái tóc mới thật đẹp, gọn gàng mà vẫn phù hợp với gương mặt.

Trao đổi với PV, cô giáo Đặng Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, chia sẻ: Ban giám hiệu nhà trường hoàn toàn ủng hộ những việc làm thiết thực, từ tấm lòng của tuổi trẻ phường Gia Viên. Việc cắt tóc không chỉ giúp các em học sinh có được mái tóc gọn gàng khi đến trường mà còn cổ vũ cho lối sống văn minh, lành mạnh, tạo động lực khuyến khích các em học sinh phấn đấu học tập tốt.

Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn phường Gia Viên cho biết vừa qua đã mở rộng mô hình, tổ chức cắt tóc miễn phí cho 40 lượt bệnh nhân tại Bệnh viện tâm thần Hải Phòng, cũng đóng trên địa bàn quận Ngô Quyền. Bí thư Đoàn phường Nguyễn Thị Hà Thanh cho biết trong năm học tới, Đoàn phường sẽ tiến hành nhân rộng mô hình, tiếp tục cắt tóc miễn phí cho các em học sinh ở các trường học khác trên địa bàn quận, để hoạt động này sẽ nhân lên niềm vui nhiều hơn nữa cho các em nhỏ còn gặp khó khăn…

Thu Ninh – Báo an ninh Hải Phòng ngày 18/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cắt tóc miễn phí cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn: Việc làm ý nghĩa, nhân đôi niềm vui
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác