Print Thứ Sáu, 24/05/2019 20:25

Một chàng trai sinh ra bị dị tật hô móm khá nặng vừa được bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc phẫu thuật cắt hàm trả lại chức năng nhai nghiến và dung mạo mới.

Chiều 24-5, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết vừa phẫu thuật cắt hàm trả lại chức năng nhai cho 1 bệnh nhân bị lệch hàm, móm nặng, nhiều năm không nhai cắn được bình thường. Bệnh nhân là anh Nguyễn Anh Tuấn (30 tuổi, ngụ Hải Phòng).

TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (người thăm khám và trực tiếp phẫu thuật), cho hay ông chưa thấy trường hợp nào bị móm nặng như thế. Bệnh nhân hai hàm lệch cách rất xa nhau, chưa kể khớp cắn bị lệch hẳn, mặt bất cân xứng và răng mọc lộn xộn bên trong hàm.

BS Tú Dung khám và lên phương án chữa trị cho Tuấn

Tuấn được chỉ định phẫu thuật hàm móm, cắt xương hàm dưới bằng phương pháp BSSO đẩy lùi xương hàm về sau; hàm trên phẫu thuật Lefort I, kéo toàn bộ phần này về phía trước, kèm theo vặn chỉnh trục hàm để cân xứng gương mặt. Qua hơn 4 giờ, ca phẫu thuật thành công, dị tật hàm lệch của chàng trai được giải quyết.

Sinh ra trong gia đình vốn có nhiều người bị móm nhưng chỉ chỉ riêng Tuấn là bị nặng nhất, hai hàm ngày càng cách xa nhau nên không thể nhai cắn như bình thường.

Dị tật khiến Tuấn nhai nghiến trệu trạo, ăn uống không được trọn vẹn khiến nhiều năm qua anh chịu khổ sở do những cơn đau dạ dày hành hạ. Chưa kể, công việc bị ảnh hưởng, gián đoạn do anh tự ti về ngoại hình bản thân.

Và chàng trai đã được phẫu thuật cắt hàm, điều chỉnh lại dị tật khuôn mặt

“Cả nhà chỉ có Tuấn là thiệt thòi nhất. Giờ đây, ngoài nhai nuốt lại bình thường, mong rằng với dung mạo mới này, con tôi có thể tự tin trong cuộc sống, tiếp tục trở lại với nghề pha chế rượu mà nó vốn đam mê” – mẹ Tuấn chia sẻ.

Theo BS Tú Dung, cũng từ nhiều trường hợp được phẫu thuật chỉnh lệch hàm khó như ca bệnh nêu trên, mới đây, Sở Y tế TP HCM đã chọn đề tài “Nghiên cứu điều trị lệch xương hàm loại III bằng phẫu thuật hàm móm không cần niềng” của bệnh viện là 1 trong 8 đề tài của ngành y tế để đưa vào vòng chung khảo Giải thưởng Sáng tạo TP HCM 2019.

Nguyễn Thạnh

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cắt hàm giúp chàng trai nhiều năm không nhai được
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác