Print Thứ Sáu, 07/02/2020 10:17 Gốc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, UBND huyện Cát Hải đã tổ chức triển khai nhiều biện pháp quyết liệt phòng chống dịch.

Xác định đây là dịch bệnh nguy hiểm, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng “chống dịch như chống giặc”, huyện Cát Hải đã tích cực khẩn trương triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, nhằm không để dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn huyện. UBND huyện đã ban hành kế hoạch về đáp ứng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, công văn về việc phòng chống; thành lập Ban chỉ đạo – phòng chống dịch bệnh cấp huyện và chỉ đạo các địa phương thành lập Ban chỉ đạo phòng dịch tại cơ sở; thông báo về việc tạm dừng đón khách du lịch đến từ vùng có dịch tới địa bàn huyện trong thời gian diễn ra dịch bệnh; các trường học tạm thời cho học sinh nghỉ học để phun khử trùng, vệ sinh trường lớp; tạm dừng hoạt động của các nhóm trẻ gia đình.v.v..

Đồng chí Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV trên địa bàn.

UBND huyện cũng chỉ đạo UBND các xã, thị trấn không tổ chức lễ hội; tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân vệ sinh phòng bệnh, hướng dẫn và giám sát công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; kịp thời cung cấp thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh trên thế giới, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam và địa bàn huyện; các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh để nhân dân không hoang mang, lo lắng.

Đồng chí Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV trên địa bàn.

Cũng trong các ngày 5,6/2/2020 các đồng chí lãnh đạo huyện đã thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương, trường học trên địa bàn huyện. Tại các nơi đến kiểm tra, đã ghi nhận, sự chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó các địa phương, trường học đều thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc. Tại các trường học đều dọn vệ sinh sạch sẽ, cho học sinh nghỉ học 3 ngày để phun thuốc khử khuẩn phòng học; tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Hiện nay huyện Cát Hải chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh Virus Corona. Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã phun hóa chất khử trùng tiêu độc tất cả các điểm trường học và một số đơn vị trên địa bàn huyện.

Minh Tuấn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cát Hải: Triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch nCoV
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác