Print Thứ Sáu, 15/11/2019 11:18

Tiếp nối chuỗi hành động đẹp của người dân Cát Bà thời gian qua, tối 13/11, tại trụ sở Công an huyện, anh Lê Thế Trường, sinh năm 1988, trú tại Tổ dân phố 6 thị trấn Cát Bà đã trả lại tài sản bị quên trên xe cho 2 du khách người Pháp là Romoin Stephane Cayol và Marion Gaubert.

Trước đó, vào khoảng 14h cùng ngày, Trung tâm Hướng dẫn phát triển du lịch Cát Hải tiếp nhận trình báo của 2 du khách trên về việc để quên 1 chiếc ví trên xe ô tô màu trắng không gắn biển taxi trong hành trình từ Vườn Quốc gia về thị trấn Cát Bà. Trong ví có hơn  1 triệu 500 nghìn tiền Việt Nam, 23 nghìn tiền Campuchia, tiền Lào và đặc biệt là 2 cuốn hộ chiếu. Lãnh đạo Trung tâm Hướng dẫn phát triển du lịch Cát Hải đã phối hợp với Công an huyện tiến hành trích xuất các Camera an ninh lắp dọc tuyến đường khu trung tâm du lịch Cát Bà. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm, 2 đơn vị đã tìm ra được chiếc xe chở 2 du khách trên mang biển kiểm soát 15A- 27811.

Anh Lê Thế Trường, trú tại Tổ dân phố 6 thị trấn Cát Bà đã trả lại tài sản bị quên trên xe cho 2 du khách người Pháp là Romoin Stephane Cayol và Marion Gaubert.

Sau khi xác định được lái xe là anh Lê Thế Trường, trú tại Tổ dân phố 6 thị trấn Cát Bà, Công an huyện đã liên hệ với anh Trường để xác nhận về chiếc ví. Sau khi nhận được thông tin từ lực lượng Công an, anh Trường đã kiểm tra và phát hiện chiếc ví ở ghế sau của xe. Anh Trường cho biết, sau khi trả khách anh không kiểm tra xe nên không phát hiện được chiếc ví bị để quên. Ngay sau đó, anh Lê Thế Trường đã trao trả chiếc ví cùng toàn bộ tài sản bên trong cho chủ nhân để ngày hôm sau 2 du khách người Pháp tiếp tục hành trình từ Cát Bà đi Hà Giang.

Việc nhanh chóng xác minh được chiếc xe để trao trả lại tài sản cho khách du lịch cho thấy hiệu quả của hệ thống Camera an ninh được lắp đặt tại khu du lịch Cát Bà thời gian qua, đồng thời góp phần tiếp tục quảng bá hình ảnh “Cát Bà điểm đến an toàn, thân thiện, nghĩa tình“.

Hoàng Thủy

Nguồn. Đài PT Cát Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cát Hải: Trả lại tài sản do khách du lịch để quên trên ô tô
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác