Print Thứ Tư, 29/04/2020 16:21 Gốc

Sau khi Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động trở lại vận chuyển hành khách tham quan du lịch, lưu trú trên vịnh Cát Bà, UBND huyện Cát Hải đã tiến hành triển khai ngay một số giải pháp để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Vũ Tiến Lập – Trưởng phòng Văn hóa Thể thao – Thông tin và Du lịch huyện Cát Hải cho biết, để chuẩn bị cho hoạt động đón và phục vụ khách du lịch, UBND huyện đã đề nghị các tổ chức cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch, như: Trang bị phòng hộ cho cán bộ, nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở.

Đồng thời thực hiện chương trình giảm giá, kích cầu du lịch nhằm thu hút tối đa khách địa phương (giảm giá dịch vụ tối thiểu 20%). Yêu cầu khách du lịch đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại một chỗ và tại cùng một thời điểm, khai báo y tế thực hiện phòng chống dịch theo quy định.

Vịnh Lan Hạ – Cát Bà.

Hiện Cát Bà có khoảng 250 khách sạn, nhà nghỉ; gần 70 nhà hàng; 178 tàu du lịch đã được tuyên truyền.

Theo ông Nguyễn Công Hòa – Giám đốc Ban Quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà thông tin, ngay khi được sự đồng ý của UBND TP Hải Phòng, Sở GTVT về việc cho vịnh Cát Bà đón khách trở lại vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Ban Quản lý đã bắt tay ngay vào công tác tuyên truyền phổ biến tới từng chủ tàu được hoạt động trở lại nhưng không được lơ là, chủ quan.

Ban Quản lý vịnh sẽ thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch để du khách hoàn toàn yên tâm khi tới du lịch tại Cát Bà.

Như vậy sau thời gian nghỉ dài vì dịch bệnh, hiện tại huyện Cát Hải đã chuẩn bị mọi điều kiện, tâm lý tốt nhất để phục vụ du khách trong kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2020.

Vĩnh Quân

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Cát Bà lên kế hoạch đón khách sau thời gian giãn cách xã hội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác