Print Thứ Bảy, 02/10/2021 20:27 Gốc

Cát Bà, Hải Phòng là điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách biết đến với cảnh quan tuyệt đẹp. 21km đường xuyên đảo vừa hoàn thiện được mệnh danh là một trong những cung đường hoa đẹp nhất Việt Nam.

Cát Bà có đặc điểm thu hút du khách chính là sự hoang sơ, huyền bí. Những cung đường cong cong, uốn lượn đặc biệt được giới trẻ quan tâm để check in ”sống ảo”. Nhiều bạn trẻ còn đặt tên cho những cung đường đó là “con đường tình yêu”.

21km đường xuyên đảo Cát Bà sẽ được trồng nhiều hoa. Ảnh Xuân Thủy.

Vào Thu, khi tiết trời dần giao mùa, ánh nắng bớt gay gắt hơn, cảm nhận của mỗi người sẽ khác khi đi trên con đường xuyên đảo đầy hoa. Sự thơ mộng cùng với không gian yên tĩnh, thư thái sẽ giúp du khách giảm tải được áp lực trong cuộc sống.

Trên cung đường sẽ được xây 3 lầu vọng cảnh tạo cảnh quan, điểm nhấn cho du khách. Ảnh Xuân Thủy.

Ông Bùi Công Trọng, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Cát Hải cho biết, việc trồng hoa hai bên tuyến đường xuyên đảo Cát Bà tạo điều kiện cho phát triển du lịch, tạo điểm nhấn về cảnh quan, điểm dừng chân cho du khách tới tham quan.

Cung đường xuyên đảo Cát Bà. Ảnh Xuân Thủy.

Dự án trồng hoa hai bên tuyến đường xuyên đảo Cát Bà được thực hiện tại các xã Phù Long, Hiện Hào, Xuân Đám, Trân Châu và thị trấn Cát Bà cũng nhằm phủ xanh các vách núi do mở rộng tuyến đường tỉnh lộ 356. Toàn bộ khu vực dự án là đất trống và phần lớn nằm trong hành lang giao thông. Dự kiến đầu tư các hạng mục trồng cây hoa cảnh quan hai bên tuyến đường có diện tích sử dụng đất 1.299,25m.

Bên cạnh đó, tại khuôn viên các vọng cảnh sẽ trồng những loại cây phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của đảo như cây chuỗi ngọc, cỏ nhật, hoa giấy, mai vạn phúc, dâm bụt lùn, hoa xác pháo… tạo cảnh quan phục vụ du khách.

Cát Bà đang trở thành điểm đến hấp dẫn và an toàn cho du khách. Ảnh Xuân Thủy.

Ngay sau khi Hải Phòng có chủ trương mở lại tuyến du lịch nội địa để kích cầu du lịch, huyện Cát Hải đã chuẩn bị sẵn phương án để phục vụ du khách quay trở lại tham quan. Con đường xuyên đảo được trồng nhiều hoa cũng là kỳ vọng mang đến cho du khách sự ấn tượng về một Cát Bà đầy khác biệt, đó chính là lòng mến mộ, đãi khách, nhớ mãi về một trong những cung đường đẹp nhất Việt Nam.

Vĩnh Quân

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Cát Bà: Cung đường hoa đẹp nao lòng khi vào Thu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác