Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:21

Qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng các trinh sát Đội CSĐTTP về ma túy – CAQ Lê Chân có được thông tin về 1 đại lý chuyên kinh doanh ma túy với số lượng lớn mới được hình thành dọc tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh và phố Lán Bè.


Đối tượng Vũ Thế Minh

 Đi sâu tìm hiểu được biết, chủ đại lý này chính là Vũ Thế Minh, sinh 1970, ở 57/30 Trần Nguyên Hãn, Cát Dài, Lê Chân. Vốn đã khoác trên mình dăm ba tiền án tiền sự về tội ma túy, gia đình Minh cũng có “truyền thống” về buôn bán hàng trắng nên hắn có thừa các thủ đoạn tinh vi, ranh mãnh để trốn tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng.

Mỗi lần đi lấy “hàng”, Minh đều tự mình trực tiếp tiến hành các cuộc giao dịch với các phương thức thủ đoạn hết sức tinh quái, khó lường. Hắn thường xuyên thay đổi phương tiện di chuyển, thậm chí có những chuyến đi Minh đã liên tục thay đổi trang phục, tuyến đường hòng nhanh chóng “cắt đuôi” trinh sát.

Hơn thế nữa, với kinh nghiệm trải đời, Minh có quan hệ xã hội rộng nên đã móc nối được nhiều “đầu nậu” chuyên cung cấp “hàng” để lập đường dây phân phối ma túy tại các nhà hàng, quán bar trên địa bàn thành phố.

Thêm vào đó, việc tiếp cận đại lý ma túy của Minh tại nơi ở gặp khá nhiều khó khăn khi mà khu vực hắn sinh sống tập trung nhiều đối tượng đàn em, người thân trong gia đình; chỉ cần có người lạ xuất hiện thì ngay lập tức sẽ được đánh động.

Mặc dù vậy, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, với tinh thần đấu tranh truy bắt tội phạm đến cùng, sau một thời gian các trinh sát đã tìm ra quy luật hoạt động của Minh: mỗi lần giao hay nhận hàng, Minh đều lấy với số lượng lớn, sau đó phân chia thành nhiều loại khác nhau và tiến hành giao dịch trên điện thoại mang bán cho các tụ điểm ăn chơi trên địa bàn thành phố.

Tang vật vụ án

Trước những biểu hiện phức tạp của “đại lý hàng trắng này, CAQ Lê Chân đã xác lập Chuyên án 718 M giao cho Đội CSĐTTP về ma túy làm chủ công để đấu tranh, triệt xóa. Sau một thời gian dài “án binh bất động”, trinh sát nhận được tin báo Minh sẽ rời khỏi hang ổ đến các chốn ăn chơi để tiến hành các phi vụ làm ăn. Nhận thấy đây là thời điểm thích hợp để phá án, Ban chuyên án đã quyết định “cất vó”.

Thực hiện kế hoạch phá án, phát hiện Vũ Thế Minh xuất hiện tại khu vực trước cửa nhà số 217 Nguyễn Đức Cảnh, Cát Dài có dấu hiệu mua bán ma túy, các trinh sát đã nhanh chóng ập tới khống chế, bắt giữ thành công.

Thu giữ của Minh 1 vỏ bao thuốc lá 555 bên trong chứa 3 túi nilon đựng chất bột màu trắng cân nặng 8,97 gam heroin; thu giữ trong túi áo ngực Minh đang mặc trên người 1 vỏ bao thuốc lá Thăng Long bên trong có 1 túi nilon đựng chất bột màu trắng, cân nặng 0,97 gam heroin.

Ngoài ra, tổ công tác còn thu giữ tại võng xe máy BKS: 15B2 41760 của Minh nhiều túi nlon bên trong đựng chất bột màu trắng, cân nặng 34,61 gam heroin và 2 ĐTDĐ. Tổng lượng ma túy thu giữ của Minh 44,56 gam heroin.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Minh còn tỏ ra ngông cuồng, rồi lì lợm quanh co chối tội, song trước những bằng chứng mà cơ quan công an thu thập được, với chiến thuật hỏi cung sắc bén, các điều tra viên đã buộc Vũ Thế Minh phải cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

TB – An ninh Hải Phòng 04/07/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: CAQ Lê Chân: Triệt xóa “đại lý hàng trắng” tại ngõ 30 Trần Nguyên Hãn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác