Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:31

23h45 ngày 21-11, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại ngõ 347 Trần Nhân Tông, Kiến An, xảy ra vụ xô xát khiến 1 người phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Kiến An, đội CSĐT TP về TTXH, CAQ Kiến An đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xác minh vụ việc. Danh tính nạn nhân nhanh chóng được xác định là anh Lê Trung Hiếu, ở thôn Đề Xuyên, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng. Do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong ngay sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

 Đối tượng Toàn tại cơ quan Công an

Xác định đây là vụ trọng án, Thượng tá Vũ Văn Thắng – Phó trưởng CAQ Kiến An đã trực tiếp chỉ đạo đội CSĐT TP về TTXH, CAQ Kiến An kết hợp với Công an phường Nam Sơn và các đơn vị nghiệp vụ, tập trung thu thập tài liệu xác minh vụ việc.

Theo đó, vào 22h cùng ngày, anh Lê Trung Hiếu đến phòng trọ của chị Đỗ Thị Trang, sinh 1990, ở số 5/347 Trần Nhân Tông, phường Nam Sơn, Kiến An chơi. Khi 2 người đang ngồi chuyện trò thì có 2 người đàn ông đi đến đầu ngõ. Trong hai người đó có một người tên Toàn đi vào phòng trọ của chị Trang, gọi anh Hiếu ra ngoài nói chuyện.

Theo lời đề nghị của Toàn, anh Hiếu đi theo hắn ra đầu ngõ. Trong quá trình nói chuyện, giữa Toàn và anh Hiếu đã xảy ra to tiếng, cãi vã. Đang lời qua tiếng lại, Toàn đã rút hung khí thủ sẵn trong người  đâm vào lưng anh Hiếu, khiến anh gục xuống đất. Toàn hốt hoảng chạy vào gọi chị Trang ra đầu ngõ đưa anh Hiếu đi cấp cứu. Cùng với đó, Toàn còn gọi ông Nguyễn Văn Thịnh, đang thuê trọ cùng chị Trang tại số 5/347 Trần Nhân Tông, để lấy xe trước đó Toàn gửi và nhờ ông đưa Hiếu đến bệnh viện. Do vết đâm thấu phổi, gây mất máu cấp, anh Hiếu đã tử vong sau đó.

Sau khi gọi người đưa anh Hiếu đi cấp cứu, quá hoảng sợ, Toàn đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đối tượng Toàn (áo đen, bên trái) đến Cơ quan CSĐT, Công an quận Kiến An khai báo hành vi phạm tội của bản thân

Nhờ làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc địa bàn, ngay trong đêm 21-11, tổ công tác của đội CSĐT TP về TTXH, CAQ Kiến An đã xác định được lai lịch đối tượng nghi vấn, thủ phạm gây ra vụ trọng án trên là Nguyễn Khánh Toàn, sinh 1970, ở tổ Trữ Khê 1, phường Quán Trữ, Kiến An.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng – Đội trưởng đội CSĐT TP về TTXH, CAQ Kiến An đã trực tiếp đến tận nhà đối tượng, gặp gỡ gia đình Toàn tiến hành công tác vận động, thuyết phục gia đình kêu gọi Toàn ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Nhờ làm tốt công tác tư tưởng, đến 22h ngày 25-11, Toàn đã tự nguyện tìm đến cơ quan CSĐT – CAQ Kiến An đầu thú.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng bước đầu đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình. CAQ đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Toàn, tiếp tục củng cố hồ sơ, đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

KC – An ninh Hải Phòng 28/11/2018

  Tiện ích thông tin
  Nguồn tin
  QR Code
  QR CODE: CAQ Kiến An: Vận động đối tượng giết người tại ngõ 347 Trần Nhân Tông ra đầu thú
  Chúng tôi trên Mạng Xã hội
  QR Code Fanpage
  Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
  Tin khác