Print Thứ Sáu, 25/10/2019 17:02

Chiều 24-10, Công an quận Hồng Bàng đã tổ chức buổi tọa đàm về nâng cao chất lượng công tác của lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH). Dự và chủ trì hội nghị tọa đàm có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Đăng Quang, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng PC06 CATP; Trung tá Nguyễn Việt Anh, Phó Trưởng phòng Phòng PC06 CATP; Thượng tá Nguyễn Thành Thuyến, Phó Trưởng CAQ Hồng Bàng.

Công an quận Hồng Bàng tổ chức tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH.

Lực lượng CSKV Công an quận Hồng Bàng có tổng số 62 đồng chí, đang công tác tại Công an 11 phường. Trong thời gian qua, công tác QLHC về TTXH đã có những chuyển biến tích cực, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã thực hiện tốt chức năng về QLNN, đảm bảo quy trình đăng ký quản lý nhân, hộ khẩu, cấp phát căn cước công dân; chủ động phòng ngừa đấu tranh với tội phạm và TNXH trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục.

Nhiều ý kiến đến từ cơ sở được tham luận tạo buổi tọa đàm.

Tại buổi toạ đàm, các đồng chí đại biểu, trưởng, phó công an các phường, lãnh đạo, cán bộ đội Cảnh sát QLHC và CSKV công an các phường đã cùng nhau đánh giá đúng thực trạng, thuận lợi, khó khăn của toàn lực lượng, cũng như từng đơn vị công an về: đội ngũ CSKV, công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng của lực lượng CSKV; thực trạng và những vướng mắc trong công tác quản lý cư trú, cấp căn cước công dân, quản lý, khai thác phần mềm quản lý dữ liệu dân cư, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn; công tác QLNN về ANTT đối với một số loại hình kinh doanh dịch vụ chưa có trong danh mục đầu tư kinh doanh có điều kiện, như cho vay tài chính, CLB poker, các điểm kinh doanh khí cười N2O…; hiệu quả chương trình “Làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân” theo Kế hoạch số 255/KH-CATP của Giám đốc Công an thành phố…

Cũng tại đây, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thực trạng lực lượng CSKV, công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng của lực lượng CSKV, đề xuất những sáng kiến, biện pháp đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH.

HẢI HẬU

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: CAQ Hồng Bàng: Tọa đàm nâng cao chất lượng công tác của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác