Print Chủ Nhật, 07/07/2019 09:40

CAQ Dương Kinh vừa tổ chức lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các cán bộ đội viên Đội dân phòng, Đội PCCC cơ sở cùng các cá nhân có yêu cầu, nguyện vọng được huấn luyện.

Thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy

Lớp huấn luyện bao gồm 2 nội dung chính là phần lý thuyết và thực hành. Trong phần lý thuyết, các học viên đã được cung cấp những thông tin về: tầm quan trọng, tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC; một số thông tin và về tình hình cháy nổ trên thế giới, trong nước và trên địa bàn thành phố; những yêu cầu đặt ra đối với công tác PCCC tại cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình.

 Thực hành sử dụng bình khí CO2 dập tắt khay xăng

Bên cạnh đó, giới thiệu các văn bản pháp quy về công tác PCCC; các tính chất cơ bản về cháy, nổ và các nhiệm vụ trong công tác cứu nạn cứu hộ.

Các nguyên tắc tổ chức chữa cháy tại cơ sở; các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình; tính năng, tác dụng, cách sử dụng, bảo quản các phương tiện chữa cháy là các nội dung được quan tâm chia sẻ tại lớp huấn luyện.

Ngay sau đó, các học viên được thực hành thao tác sử dụng bình bột dập tắt khay xăng đang cháy; sử dụng bình khí CO2 dập tắt khay xăng và sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng được trang bị tại cơ sở, khu dân cư và gia đình.

Được biết, kết thúc khóa huấn luyện, CAQ Dương Kinh có tiến hành kiểm tra đánh giá làm căn cứ đề xuất cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho những học viên đạt yêu cầu.

Xuân Hạ

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: CAQ Dương Kinh: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác