Print Thứ Tư, 05/02/2020 16:59 Gốc

CAQ Đồ Sơn cho biết, quán triệt chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố, Quận ủy và UBND quận Đồ Sơn về công tác phòng chống, khống chế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, CAQ Đồ Sơn đã triển khai nhiều biện pháp ngăn ngừa và phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

Theo đó, Ban chỉ huy CAQ đã yêu cầu công an các phường, các đội trực thuộc thực hiện nghiêm túc, chủ động biện pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó kịp thời, hiệu quả. Các CBCS khi tiếp xúc với công dân phải đeo khẩu trang và các dụng cụ bảo hộ khi làm nhiệm vụ.

Trong trường hợp công dân đến làm việc chưa có khẩu trang, các CBCS phải phát khẩu trang cho công dân để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch được an toàn. Qua đó, tuyên truyền tới nhân dân các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ y tế về công tác phòng, chống dịch.

CAQ Đồ Sơn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch virus Corona.

Lực lượng CAP, an ninh, QLHC về TTXH phải hàng ngày, hàng giờ cập nhật toàn bộ thông tin khách du lịch đến Đồ Sơn, đặc biệt là người có quốc tịch Trung Quốc; làm tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng trên địa bàn; thông tin đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà nghỉ, các quán karaoke trên địa bàn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định, văn bản của nhà nước về công tác phòng, chống dịch; kịp thời báo cáo đến cơ sở y tế các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh…

Bên cạnh công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh, Ban chỉ huy CAQ cũng chỉ đạo công an các phường, các đội liên quan chủ động điều tra, xác minh, làm rõ các vụ việc che dấu hoặc đưa tin sai sự thật về virus Corona nhằm gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

NP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: CAQ Đồ Sơn: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác