Print Thứ Bảy, 11/04/2020 06:24 Gốc

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; phong trào toàn dân chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, chiều 10-4, Đoàn thanh niên CAQ Đồ Sơn phối hợp cùng Công an các phường tổ chức hỗ trợ lương thực cho công nhân, người lao động thất nghiệp trong thời gian cách ly xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đại tá Trần Tiến Quang – Trưởng CAQ Đồ Sơn cùng lãnh đạo phường Bàng La trao quà hỗ trợ cho công nhân, người lao động trên địa bàn phường Bàng La

Theo đó, Đoàn thanh niên CAQ Đồ Sơn phối hợp cùng Công an các phường trao tặng 8 tấn gạo tới 422 người là công nhân, người lao động đang không có việc làm trong thời gian cách ly xã hội thuộc 6 phường trên địa bàn. Mỗi trường hợp khó khăn sẽ được hỗ trợ 15kg gạo.

Thượng tá Nguyễn Xuân Đài – Phó Trưởng CAQ Đồ Sơn trao quà hỗ trợ người lao động tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn
Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng giá trị tinh thần sâu sắc, qua đó xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chứa đựng giá trị tinh thần sâu sắc của lực lượng CAQ, được các địa phương trân trọng đón nhận.

Hoạt động không chỉ góp phần chung tay hỗ trợ các công nhân, người lao động khắc phục khó khăn trong mùa dịch mà còn xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND đẹp trong lòng dân; tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng dân cư trong việc cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Thiếu tá Nguyễn Trần Luyến – Phó Trưởng CAQ Đồ Sơn cùng lãnh đạo phường Vạn Hương trao quà hỗ trợ cho công nhân, người lao động trên địa bàn

Đại tá Trần Tiến Quang – Trưởng CAQ Đồ Sơn cho biết, lực lượng CAQ không chỉ đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để phân loại những trường hợp nghi nhiễm Covid-19; cùng với chính quyền địa phương bảo vệ ANTT trên địa bàn mà trong quá trình rà soát, các CBCS CAQ nhận thấy nhiều người là công nhân, người lao động không có công ăn việc làm trong thời kỳ giãn cách xã hội.

Chính vì vậy, đoàn thanh niên CAQ cùng với Công an các phường đã kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ lương thực cho người lao động trong dịp này. Qua đó, tạo điều kiện giúp họ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và cùng cả nước chống “giặc” Covid-19.

Những phần quà được các CBCS CAQ Đồ Sơn trao tận tay đến người dân
Đại diện đoàn thanh niên CAQ Đồ Sơn trao quà tặng các công nhân, người lao động không có việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại phường Minh Đức

Được biết, trong thời gian qua, lực lượng CAQ còn phối hợp với Liên đoàn lao động quận, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các phường tuyên truyền, vận động các hộ nhà trọ giảm 50% giá thuê nhà đối với công nhân ít việc, nghỉ luân phiên; miễn 100% giá thuê nhà đối với công nhân bị thất nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn quận đã vận động được 48 nhà trọ đồng thuận với địa phương chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

NP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: CAQ Đồ Sơn: Trao tặng 8 tấn gạo hỗ trợ công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác