Print Thứ Sáu, 06/09/2019 16:11

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 9-8 âm lịch tới. Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lễ hội, cùng với các lực lượng chức năng CATP, CAQ Đồ Sơn đã triển khai đồng bộ các phương án giữ gìn ANTT, TTATGT trên toàn địa bàn quận.

Lực lượng CSGT điều tiết giao thông ở khu vực dẫn vào sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn tại lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018.

Là lực lượng trực tiếp và nòng cốt được giao nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTATGT cho lễ hội, những ngày qua, CAQ Đồ Sơn đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc CATP và các ngành chức năng lên phương án, tổ chức lực lượng, đảm bảo ANTT, TTATGT một cách chi tiết, cụ thể.

Theo đó, tại các khu vực như đền Nghè, đền thờ Nam Hải Đại Thần Vương (phường Vạn Hương) – nơi diễn ra các nghi thức quan trọng mở màn cho phần lễ của Hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019, đơn vị đã phân bổ đủ lực lượng kiểm tra, giám sát, phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn PCCC.

Đồng thời, trong những ngày này, toàn lực lượng CAQ đã siết chặt các biện pháp, nắm chắc trên địa bàn, nhất là diễn biến trong nội bộ nhân dân, cùng các vấn đề nảy sinh của chủ trâu dự lễ hội khi thực hiện các quy định mới về không bán vé.

CAQ Đồ Sơn nhắc nhở du khách di chuyển vào trong khán đài đảm bảo an toàn tại lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018.

Theo ban tổ chức, điểm nhấn của Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn là phần hội diễn ra vào 9-8 Âm lịch. Theo ghi nhận từ các mùa chọi trâu trước, lượng du khách đến sẽ rất đông. Vào dịp này, từ những va chạm, mâu thuẫn nhỏ có thể phát sinh phức tạp. Nhiều đối tượng hình sự cũng lợi dụng chỗ đông người để hành nghề trộm cắp, cướp giật.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc không bán vé nên công tác bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại sân vận động đòi hỏi yêu cầu cao hơn. Chính vì vậy, CAQ Đồ Sơn đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện sẵn có, phối hợp chặt chẽ với BCH quân sự quận, Đồn Biên phòng Đồ Sơn, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực 3 cùng các lực lượng tăng cường từ các phòng nghiệp vụ CATP bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực trong và ngoài sân vận động.

Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn nằm trên trục đường chính dẫn vào trung tâm quận. Do vậy, phương án bảo đảm TTATGT, phòng chống tai nạn, ùn tắc sẽ được thực hiện nghiêm ngặt. Theo đó, lực lượng CSGT sẽ tiến hành điều tiết giao thông, nhắc nhở, hướng dẫn người tham gia giao thông đúng quy định, đặc biệt trên những tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Lý Thánh Tông và một số tuyến đường dẫn vào sân vận động; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình gây mất trật tự giao thông, lạng lách, đánh võng nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách.

Thượng tá Bùi Trung Thành – Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019

Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH của đơn vị nắm chắc tình hình, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức; tổ chức rà soát, yêu cầu các cơ quan, các hộ dân xung quanh sân vận động cam kết không được tự ý mở điểm trông coi các phương tiện.

Tại các khu vực như: chốt ngã ba bốt bà Thau, chốt trước cổng công viên ĐầmVuông, chốt lối rẽ vào sân vận động, chốt ngã ba đường Lý Thánh Tông – Đình Đoài, ngã ba trước cửa ngân hàng Công thương, ngã ba Hoa Thành Đạt, lực lượng CAQ được bố trí thành các chốt làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện lưu thông.

CAQ Đồ Sơn sẽ cấm phương tiện giao thông một phần đường Lý Thánh Tông, đoạn từ Công viên Đầm Vuông đến khu vực trước cửa Chi nhánh ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank). Phương tiện của du khách tham gia lễ hội được bố trí gửi tại Công viên Đầm Vuông. Trong trường hợp Công viên Đầm Vuông không đủ chỗ đỗ xe, lực lượng chức năng cùng với các đơn vị liên quan hướng dẫn các loại ôtô của khách đỗ đúng quy định.

Cùng với đó, tại khu vực cổng Sân vận động, Công an quận có trách nhiệm không để tụ tập hàng quán gần cổng, gây cản trở cho du khách; kết hợp với đoàn liên ngành phát hiện, ngăn chặn không để việc đưa thịt trâu từ bên ngoài vào khu vực bán thịt trâu trong sân vận động và cùng BTC hướng dẫn nhân dân và du khách qua các cửa vào khán đài.

CAQ cũng nghiêm cấm khách đến xem hội mang theo chất cháy nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ và những vật dụng nguy hiểm. Các phương tiện rà phá bom mìn, kiểm tra phát hiện và xử lý cháy nổ được thực hiện liên tục trước, trong và sau khi lễ hội diễn ra. Đơn vị và các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc gây rối TTCC, vi phạm pháp luật.

Trước đó, CAQ đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường công tác quản lý hộ khẩu, nhân khẩu, đăng ký tạm vắng, tạm trú; nắm chắc tình hình của người nước ngoài, Việt kiều về địa phương trong thời điểm diễn ra lễ hội chọi trâu… Công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ cũng được triển khai rất cao nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách…

Đại tá Trần Tiến Quang, Trưởng CAQ Đồ Sơn cho biết, để đảm bảo an toàn cho lễ hội, đơn vị đã vận động, triển khai nhiều phương án dưới sự chỉ đạo của Giám đốc CATP. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác đảm bảo ANTT Lễ hội được triển khai nghiêm túc, sẵn sàng cho một mùa Lễ hội an toàn, thành công.

Trước đó, tại cuộc họp triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019, Thượng tá Bùi Trung Thành – Phó Giám đốc CATP cho biết, để chuẩn bị cho Lễ hội chọi trâu năm 2019, CATP tập trung chỉ đạo các lực lượng phối phợp chặt chẽ với Đồ Sơn, triển khai các phương án nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời, quán triệt tất cả các lực lượng làm công tác bảo đảm ANTT, TTATGT phải có thái độ lịch sự, hòa nhã, đúng mực đối với nhân dân và du khách khi đến với Đồ Sơn.

Hải Ngân

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: CAQ Đồ Sơn:  Sẵn sàng phương án bảo đảm ANTT Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác