Print Thứ Tư, 04/03/2020 19:59 Gốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra, những ngày qua, CAQ Đồ Sơn chủ động phối hợp với các lực lượng, ban, ngành liên quan triển khai nhanh các biện pháp phòng, chống dịch nhằm hạn chế việc lây lan và xâm nhập vào địa bàn.

Các CBCS CAQ Đồ Sơn kiểm tra thân nhiệt của công dân trước khi vào liên hệ làm việc.

Chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch

Những ngày này, khu vực phòng tiếp công dân thuộc CAQ Đồ Sơn tấp nập người ra vào. Để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như các CBCS trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, ngay tại khu vực cửa ra vào phòng tiếp dân, CAQ đã dán tờ rơi tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, bố trí cán bộ kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở công dân rửa tay sát trùng trước khi vào liên hệ làm việc. Trong trường hợp công dân đến làm việc chưa có khẩu trang sẽ được phát miễn phí để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch được an toàn.

Bên cạnh đó, là lực lượng trực tiếp quản lý nhân hộ khẩu trên địa bàn, thời gian qua, các CBCS đội QLHC về TTXH thường xuyên nắm bắt tình hình địa bàn, kiểm soát chặt chẽ thông tin về người Việt Nam đi nước ngoài trở về địa phương, đặc biệt là những người địa phương đi thăm thân từ các tỉnh, thành phố tại các quốc gia đang có dịch bùng phát (trong 14 ngày trở lại) trở về.

Với các trường hợp thuộc diện giám sát, CBCS trực tiếp cùng cán bộ y tế xuống địa bàn kiểm tra về dịch tễ. Đồng thời, các phường, các đội liên quan chủ động điều tra, xác minh, làm rõ các vụ việc che dấu hoặc đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19 nhằm gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Công dân đến liên hệ làm việc tại CAQ Đồ Sơn đều được tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thiếu tá Đinh Thị Thanh Nga, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết: Xác định “chống dịch như chống giặc”, các CBCS thuộc đội không quản ngại ngày đêm, hễ nhận được thông tin có người từ vùng dịch trở về địa phương là lập tức lên đường; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế quận kịp thời xuống các gia đình lấy thông tin, vận động, đưa ra biện pháp cách ly phù hợp.

Tính đến sáng 2-3, trên địa bàn quận có 16 người đến từ Daegu, Hàn Quốc đang thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện Tiệp cơ sở 2; 59 người đến từ các tỉnh của Hàn Quốc đang thực hiện giám sát, cách ly y tế tại nhà.

Kiểm soát chặt chẽ khách đến lưu trú

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Hải Phòng, Đồ Sơn có 189 khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng kinh doanh, dịch vụ du lịch, trong đó, có hơn 60 sơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 129 cơ sở kinh doanh lưu trú với hơn 3.500 phòng. Trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường, lượng khách đến với Đồ Sơn cũng giảm đáng kể, chỉ đạt 110.000 lượt, bằng 47,21% cùng kỳ năm trong 2 tháng đầu năm; song địa phương vẫn không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.

Đặc biệt, với vai trò nòng cốt, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng quận tiến hành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ công tác lưu trú của các cơ sở kinh doanh lưu trú.

Trong đó, quản lý chặt chẽ số lượng khách đến, đặc biệt là du khách nước ngoài đến từ những vùng có dịch; nhắc nhở các cơ sở tuân thủ quy định về phòng chống dịch, đảm bảo hiệu quả nhất; thường xuyên cập nhật, kiểm tra lịch trình di chuyển của du khách trước khi đến Đồ Sơn.

Tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lưu trú, nhà hàng, quán karaoke…, lực lượng QLHC về TTXH phối hợp tiến hành phun thuốc khử trùng trên toàn bộ diện tích; yêu cầu các cơ sở trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn và tờ rơi khuyến cáo ở cửa ra vào, khu vực dễ quan sát; cấp phát, hỗ trợ người dân trong việc mua dung dịch sát khuẩn.

Thiếu tá Đinh Thị Thanh Nga cho biết, trước tính chất nguy hiểm và khả năng lây lan nhanh của dịch bệnh, lực lượng QLHC về TTXH – CAQ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn, bảo đảm thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của thành phố cũng như các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng, chống dịch Covid-19; quyết tâm không để dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Ngân Phạm

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: CAQ Đồ Sơn: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác