Print Thứ Năm, 12/12/2019 10:14 Gốc

CAP Niệm Nghĩa, quận Lê Chân cho biết vừa điều tra bắt giữ 2 đối tượng đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 19h30’ ngày 3-12, CAP Niệm Nghĩa nhận được đơn của chị Đỗ Thị Thùy Dung, sinh 1985, ở Phạm Hữu Điều, trình báo về việc: vào 19h5’ cùng ngày, chị đi làm về thì phát hiện cửa nhà mở.

Linh cảm có chyện chẳng lành, chị Dung vội  kiểm tra tài sản trong nhà, phát hiện mất 1 chiếc tivi nhãn hiệu Sony, 4 triệu đồng, tổng trị giá tài sản bị mất cắp là 11.000.000 đồng.

Đối tượng bị bắt giữ

Ngay khi nhận được tin báo, CAP Niệm Nghĩa đã nhanh chóng xuống hiện trường, thu thập tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Qua các tài liệu, chứng cứ thu thập được cộng với việc trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera an ninh khu vực, đến sáng 4-12, Cơ quan công an đã tiến hành triệu tập các đối tượng Đặng Tùng Linh, sinh 1994, ở số 58 chợ Cột Đèn, phường Dư Hàng  và Hồ Văn Bảo, sinh 1996, ở Cát Bi, quận Hải An, về trụ sở Công an phường để làm rõ.

Đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ

Tại cơ quan công an, trước những tài liệu, chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng đã phải cúi đầu khai nhận: vào khoảng 12h ngày 3-12, do không có tiền ăn chơi, Linh đã điều khiển xe máy đến khu vực Chợ Hàng để đón Bảo cùng đi trộm cắp tài sản.

Khi đi vào 1 ngách nhỏ trên đường Phạm Hữu Điều, tình cờ  Linh nhìn thấy nhà chị Dung khóa cửa ngoài, trong nhà không có người nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Nghĩ là làm, Linh dùng một que sắt nhỏ mang sẵn theo người để mở khóa cửa, còn Bảo ngồi trông xe và cảnh giới. Sau khi đột nhập được vào nhà chị Dung,  Linh đã lấy cắp 1 tivi nhãn hiệu Sony, 4 triệu đồng. Lấy được tài sản, Linh và Bảo chia nhau mỗi đứa 2 triệu. Chiếc tivi trộm cắp nhà chị Dung, Linh mang đến nhà người quen nhờ giữ hộ.

Chiếc ti vi tang vật

Ngay sau đó, người nhà của Đặng Tùng Linh đã tự nguyện giao nộp chiếc tivi trên cho cơ quan công an. Qua xác minh, được biết Đặng Tùng Linh đã có 4 tiền sự, 1 tiền án, mới ra tù ngày 5-10-2019.

CAP Niệm Nghĩa đã hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển đối tượng và tang vật đến CAQ Lê Chân để tiếp tục điều tra làm rõ.

TB

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: CAP Niệm Nghĩa, quận Lê Chân:  Phá nhanh vụ trộm cắp tài sản
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác