Print Thứ Ba, 12/07/2022 16:10 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp phân tích trên hoạt động yếu dần; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Miền Nam Bộ chịu ảnh hưởng rìa phía Nam rãnh áp thấp này với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh sau hoạt động yếu dần; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc bộ có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TTXVN.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

. Bắc Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và ven biển có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

. Bắc Trung Bộ: Có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi.

. Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to; từ đêm ngày 13/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 14 đến ngày 22/7

Rãnh áp thấp có trục qua khu vực Trung Bộ mờ dần. Từ khoảng ngày 16-19/7, vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông và hình thành rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc.

Trên cao áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định. Từ ngày 15/7, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút dần hoàn lưu ra phía Đông; đến khoảng 2-3 ngày cuối có khả năng lấn dần trở lại về phía Tây.

Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh, từ ngày 14/7 có xu hướng hoạt động yếu dần.

Cảnh báo:

. Bắc Bộ: Từ đêm 14-15/7 và 20-22/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ 16-19/7 có nắng nóng.

. Trung Bộ: Từ đêm 14-15/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ 16-20/7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng ngày 16/7 và ngày 20/7 có nắng nóng cục bộ.

. Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ đêm 14-16/7 và 20-22/7 chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Khánh An (tổng hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cập nhật mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác