Print Thứ Tư, 29/06/2022 16:00 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa có bản tin cập nhật về thông tin thời tiết 10 ngày tới.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng rãnh áp thấp nối với áp thấp nhiệt đới (sau có khả năng mạnh lên thành bão) phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m; áp giảm, độ ẩm tăng.

Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp; riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh; áp giảm, độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Bắc Bộ có mưa và dông. Ảnh minh họa: TTXVN.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

. Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

. Trung Bộ: Phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; ngày 01/7 có nắng nóng cục bộ.

. Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 01 đến ngày 09/7

Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nối với cơn bão trên khu vực Biển đông. Vùng hội tụ gió lên đến 5000m duy trì trên khu vực Bắc Bộ.

Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.

Cảnh báo:

. Bắc Bộ: Từ đêm 01-02/7, có mưa rải rác và có nơi có dông. Từ đêm 02/7, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; từ ngày 08/7 mưa có khả năng giảm dần.

. Trung Bộ: Khu vực Bắc Trung Bộ khoảng 05-07/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực trung Trung có nắng nóng; riêng ngày 02/7 có nắng nóng cục bộ.

. Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Khánh An (Tổng Hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cập nhật mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác