Print Thứ Hai, 06/06/2022 16:00 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua đồng bằng Bắc Bộ có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m; áp tăng, độ ẩm ít thay đổi.

Trung Bộ nằm ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn có xu hướng giảm dần; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của trường gió Tây Nam có cường độ trung bình; áp và độ ẩm thay đổi ít.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

. Bắc Bộ: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

. Bắc Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng.

. Trung và Nam Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên ngày 07/6 có nắng nóng, ngày 08/6 có nơi nắng nóng.

. Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 08 đến ngày 16/6

Từ đêm 08 đến ngày 09/6, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ có xu hướng nâng trục lên phía Bắc. Từ ngày 10-11/6, rãnh áp thấp này có khả năng bị nén và dịch dần xuống khu vực Bắc Bộ.

Sau đó từ ngày 12/6, rãnh áp thấp này lại có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc. Hội tụ gió lên đến 5.000m duy trì trên khu vực Bắc Bộ và hoạt động mạnh hơn trong thời kỳ ngày 10-11/6, sau đó từ ngày 12/6 hoạt động yếu dần.

Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình.

Cảnh báo:

. Khu vực Bắc Bộ: Ngày 09/6 và ngày 12/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ngày 10-11/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày 13/6 vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

. Khu vực Trung Bộ: Khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 09-11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 12/6 nắng nóng có khả năng xuất hiện trở lại.

. Nam Bộ: Từ khoảng ngày 10/6, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Khánh An (Tổng Hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cập nhật mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác