Print Thứ Bảy, 24/08/2019 10:06

Công an phường Hồ Nam, quận Lê Chân cho biết vừa đấu tranh triệt xóa ổ nhóm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu vực cuối ngõ 346 Tô Hiệu, bắt 3 đối tượng, thu giữ lượng lớn heroin và ma túy đá, góp phần giữ vững ANTT địa bàn.

Qua công tác quản lý địa bàn, đối tượng cùng với nguồn tin phản ánh từ quần chúng nhân dân, Công an phường Hồ Nam phát hiện tại số nhà 24/13/ 346 Tô Hiệu, phường Hồ Nam do Nguyễn Đỗ Hoàng, sinh 1967 (là chủ nhà), thường xuyên có 1 nhóm đối tượng từ 3 đến 5 người, có biểu hiện liên quan đến hoạt động mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đi sâu điều tra xác minh, được biết Nguyễn Đỗ Hoàng là đối tượng nghiện ma túy, đã từng đi cai nghiện và có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp. Giúp sức cho Hoàng là Đào Mạnh Dũng, sinh 1983, ở phường Cát Bi, quận Hải An.

Dũng cũng là đối tượng nghiện, lại “tứ cố vô thân” nên hắn đã “tình nguyện” đến ở cùng với Hoàng làm chân sai vặt với mong muốn có “thuốc” thỏa cơn nghiện mỗi ngày.

Đây là ổ nhóm ma túy hoạt động phức tạp với nhiều đối tượng, gây mất ANTT địa phương, bức xúc trong quần chúng nhân dân. Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Công an phường Hồ Nam đã báo cáo Ban chỉ huy CAQ Lê Chân, xây dựng kế hoạch đấu tranh xóa phá.

Thực hiện kế hoạch, vào 22h ngày 15-8, tổ công tác Công an phường kết hợp với cán bộ tổ dân phố số 5 kiểm tra nhân hộ khẩu nhà Hoàng, phát hiện tại tầng 1, ngoài Hoàng còn có Đào Mạnh Dũng đang ngồi ở ghế, trên mặt bàn có một coóng thủy tinh, 2 ĐTDĐ.

Tiến hành kiểm tra trên gác xép thấy có Nguyễn Đức Phong, sinh 1974, ở Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, cách đó khoảng 20 cm, tổ công tác thu 1 gói giấy nhỏ chứa chất bột trắng nghi là heroin.

Tang vật bị thu giữ

Quá trình xét hỏi, các đối tượng khai nhận: 21h cùng ngày, Phong đi xe máy từ Thủy Nguyên đến nhà của Hoàng ở 24/13/46 Tô Hiệu với mục đích nhờ Hoàng mua hộ ma túy với giá 4.200.000 đồng. Do trong nhà lúc này không có heroin nên Hoàng đưa cho Dũng  3,2 triệu đồng, bảo đi mua heroin.

Khoảng 20 phút sau, Dũng mang “hàng” về nhà đưa cho Hoàng. Cùng lúc đó, Hoàng lấy từ chiếc ví của mình ra 1 túi nilon chứa ma túy đá có sẵn từ trước để bán lại cho Phong. Phong mang số ma túy vừa mua được lên gác xép nhà Hoàng để sử dụng nhưng bị lực lượng công an phường bất ngờ kiểm tra và phát hiện.

Tổng số lượng heroin và ma túy đá thu giữ của các đối tượng gồm 2,5036 gam heroin và 0,4942 g ma túy đá. Tại cơ quan công an, cả 3 đối tượng Hoàng, Dũng và Phong đều khai nhận hành vi phạm tội nêu trên.

Ngoài ra, Phong còn khai đã nhiều lần mua ma túy tại nhà Hoàng và được cho sử dụng tại nhà, lần gần nhất là cách 2 ngày trước khi bị bắt.

Hiện Công an phường Hồ Nam đã hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển Công an quận Lê Chân tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

TB

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: CAP Hồ Nam (Lê Chân): Xóa ổ nhóm ma túy trong ngõ 346 Tô Hiệu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác