Cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cho 345 tấn thủy sản

Tháng 5, đàn gia cầm, thủy sản của thành phố phát triển ổn định; không phát hiện vật nuôi ốm, chết, tiêu hủy do các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây ra.

 Sản lượng khai thác thủy sản đạt gần 39,3 nghìn tấn

Tổng đàn gia cầm ước đạt 8,1 triệu con, tăng 11,2% so với cùng kỳ; đàn bò ước đạt 12,08 nghìn con, bằng 92,08%; đàn trâu ước đạt gần 5 nghìn con, bằng 92,61%.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi phát sinh, lây lan ra diện rộng nên đàn lợn của thành phố giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, tháng 5 tổng đàn lợn của thành phố ước đạt 236,4 nghìn con, giảm 42,3% .

Sản xuất thủy sản ổn định, sản lượng tiếp tục tăng so với cùng kỳ. Tháng 5, diện tích nuôi thủy sản toàn thành phố đạt gần 12,4 nghìn ha, tăng 2,28%; sản lượng ước đạt 30.746,4 tấn, tăng 2,52%.

Ở lĩnh vực khai thác, sản lượng khai thác đạt gần 39,3 nghìn tấn, tăng 1,72 %.

Đáng chú ý, trong tháng, ngành nông nghiệp đã cấp, gia hạn 80 giấy phép khai thác thủy sản; thẩm định, cấp giấy chứng nhận nguồn gốc thủy sản khai thác 2 lô hàng, trọng lượng đạt 50 tấn, nâng tổng số lô hàng được thẩm định, cấp giấy chứng nhận nguồn gốc thủy sản lên 14 lô, trọng lượng 345 tấn.

KC

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Tin bão khẩn cấp, cơn bão số 2, cập nhật 17h ngày 22/7/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của…

22/07/2024

Đêm 22/7, bão số 2 đổ bộ trực tiếp vào khu vực vịnh Bắc Bộ

Với lượng mưa lớn lại dồn dập trong thời gian ngắn thì hầu hết khu…

22/07/2024

Tin bão khẩn cấp, cơn bão số 2, cập nhật 11h ngày 22/7/2024

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, lúc 13 giờ ngày 22/7,…

22/07/2024

Đình chỉ hoạt động du lịch, vui chơi giải trí tại các khu vực biển, đảo từ 12 giờ 00 ngày 22/7/2024

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân…

22/07/2024

Thủ tướng đồng ý nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 31.8-3.9

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ lễ Quốc khánh năm…

22/07/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More