Print Thứ Ba, 28/05/2019 15:33

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, 2 cán bộ bị doanh nghiệp “tố” nhận tiền chạy dự án đã bị yêu cầu làm bản giải trình. Nếu sai phạm nghiêm trọng, Bộ Tài Nguyên và Môi trường có thể chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an.

Bên hành lang Quốc hội ngày 28.5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trao đổi với báo chí xung quanh thông tin 2 cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam  (Bộ Tài nguyên và Môi trường) bị doanh nghiệp “tố” nhận 12 tỉ đồng để “chạy” trúng thầu dự án.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về việc 2 cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam  bị “tố” nhận tiền của doanh nghiệp.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết đã nắm được thông tin 2 cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam bị doanh nghiệp tố nhận 12 tỉ đồng để “chạy” trúng thầu dự án. 

Bộ trưởng Hà cho rằng, sự việc liên quan đến công tác cán bộ nên cần có thời gian để xác minh thông tin các bên. Ngay khi nắm được thông tin phản ánh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm việc với các cán bộ liên quan để xác thực tính chính xác của thông tin.

Cụ thể, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giao cho Vụ Tổ chức cán bộ và đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra. Nếu xác định cán bộ có vi phạm thì sẽ xử lý theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ.

“Nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển hồ sơ sang các cơ quan liên quan như công an” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, hiện nay, 2 cán bộ bị doanh nghiệp “tố” nhận tiền đang làm báo cáo giải trình và Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang làm việc với các bên có liên quan.

Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam cũng đã lập tổ công tác, làm việc với các đơn vị, cá nhân liên quan để xác minh, làm rõ thông tin. Tổ công tác cũng đề nghị được làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp có nội dung tố hai cán bộ nhận tiền “chạy” dự án, làm việc với cơ quan báo chí nhận thông tin từ doanh nghiệp phản ánh để đề nghị hỗ trợ, cung cấp thông tin trong quá trình xác minh vụ việc.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã phản ánh việc Chủ tịch HĐQT của một công ty cổ phần tố cáo đã chi tiền cho 2 cán bộ thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Tổng số tiền người này nói đã chi là 12 tỉ đồng để trúng thầu 1 dự án trên địa bàn tỉnh Long An và 1 dự án ở TP.Hải Phòng.

Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, qua 2 năm chờ đợi vẫn không thấy dự án đâu, đại diện công ty đã gặp 2 cán bộ trên đòi lại số tiền đã chuyển khoản nhưng 2 ông này khất lần, không trả.

Trước sự việc, đại diện công ty này đã tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 2 cán bộ trên tới cơ quan chức năng.

Đ.Chung-C.Nguyên-.T.Trung
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cấp dưới bị tố nhận 12 tỉ “chạy” dự án, Bộ trưởng Trần Hồng Hà lên tiếng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác