Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:48

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Minh Cảnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu thành công cho một trường hợp bị thanh sắt đâm xuyên từ bộ phận sinh dục lên ổ bụng.

Do nhảy từ tường bao xuống, bé Nh. M , nhà ở huyện An Dương không may bị thanh sắt dài 60 cm đâm xuyên bộ phận sinh dục. Các bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng siêu âm, chụp X quang, chụp CT cho thấy ổ bụng không bị tổn thương nghiêm trọng, động mạch chủ và tinh hoàn không bị vỡ hoặc tắc. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và rút thanh sắt ra khỏi cơ thể bé.

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Minh Cảnh cho biết thêm, bé Nh. M sẽ được ra viện trong vòng 7- 10 ngày tới.  Đây là trường hợp tai nạn hy hữu. Ngoài tai nạn thương tích, các trường hợp nuốt phải dị vật sắc nhọn như kim, ốc vít cũng đã được các bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cấp cứu thành công.

Để hạn chế các mối nguy hại với trẻ nhỏ, bố mẹ cần đảm bảo để con có môi trường  vui chơi an toàn, lành mạnh. Trong trường hợp không may các cháu bị tai nạn hoặc nuốt phải dị vật, gia đình cần đưa đi cấp cứu kịp thời để tránh biến chứng do dị vật gây ra với cơ thể.

Minh Thu (TTXVN) 30/07/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cấp cứu bệnh nhi bị thanh sắt đâm xuyên bộ phận sinh dục
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác