Print Thứ Năm, 02/05/2019 15:31

Vừa qua, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH – CATP phối hợp với CAH Kiến Thụy tổ chức cấp căn cước công dân lưu động tại trụ sở UBND xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy.

CBCS Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tiến hành các thủ tục cấp thẻ CCCD cho các cụ cao tuổi xã Đại Hợp

Theo đó, đối tượng của chương trình cấp CCCD lưu động đợt này là 165 người thuộc diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người già yếu, tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn sinh năm 1959 trở về trước.

Trong không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và CAH Kiến Thụy đã nhiệt tình hỗ trợ từ công tác phát tờ khai, hướng dẫn các cụ già viết thông tin vào tờ khai theo đúng quy định đến việc tiếp nhận, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh.

Các thủ tục đều diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, đồng thời vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ căn cước công dân.

 Sau khi hoàn thiện các thủ tục cấp thẻ CCCD, bà Phạm Thị Mới, là vợ liệt sĩ Phạm Hồng Sỹ, không giấu nổi cảm xúc và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới CBCS Phòng PC06, CAH Kiến Thụy vì đây là việc làm vô cùng thiết thực đối với người dân địa phương, đặc biệt là hộ gia đình chính sách và người cao tuổi như bà.

Bởi Đại Hợp là một xã biên giới biển, nhiều cụ già nay đã ngoài 80 tuổi nên việc đi lại khá khó khăn. Việc cấp thẻ CCCD lưu động ngay tại địa phương không chỉ giúp các cụ già đỡ phải đi xa mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các cụ khi ốm đau, bệnh tật phải chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế.  

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (18-4-1946 * 18-4-2019). Qua đây cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của lực lượng công an nói chung, lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH nói riêng trong công tác cải cách thủ tục hành chính, thể hiện phong cách của người chiến sĩ công an “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, hướng về cơ sở, làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân.

TG

 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cấp CCCD lưu động cho 165 lượt người tại xã Đại Hợp (Kiến Thụy)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác