Print Thứ Bảy, 18/05/2019 21:38

Để góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân nhất là số học sinh lớp 9, học sinh THPT có nhu cầu làm căn cước công dân (CCCD) thủ tục thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT, Công an huyện Bình Liêu đã chủ động lập kế hoạch cấp CCCD lưu động cho các điểm trường trên địa bàn huyện.

CBCS xuống trường học làm thủ tục cấp căn cước công dân cho học sinh

Trong những ngày đầu tháng 5, các cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bình Liêu đã phối hợp với các trường THCS&THPT Hoành Mô, THPT Bình Liêu tiến hành cấp CCCD lưu động cho học sinh trên địa bàn. Công an huyện Bình Liêu đã chủ động phân công cán bộ, chiến sĩ có mặt sớm lắp đặt hệ thống máy và hướng dẫn các em học sinh quy trình đề nghị cấp thẻ CCCD.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, Công an huyện chủ động phối hợp với Bưu điện huyện chuyển phát CCCD qua đường bưu điện gửi về tận tay các em.  Em Hoàng Thị Lan, học sinh lớp 9B, trường THCS & THPT Hoành Mô chia sẻ: “Năm nay em học lớp 9, để thi vào lớp 10 cần có thẻ căn cước công dân, hôm nay các cô, chú công an lên trường em cấp thẻ căn cước công dân em cảm thấy rất vui vì không cần phải tốn thời gian đi đường xa để xuống huyện làm thẻ căn cước, khi có thẻ sẽ được bưu điện chuyển đến tận nhà”.

Trong đợt cấp CCCD lưu động, tổ công tác của Công an huyện Bình Liêu đã tiếp nhận hơn 100 hồ sơ của các em học sinh trường THCS & THPT Hoành Mô và trường THPT Bình Liêu. Công an huyện Bình Liêu đã có văn bản đề nghị các nhà trường thống kê danh sách học sinh diện cấp mới, cấp đổi, cấp lại có nhu cầu làm chuẩn bị đầy đủ các thủ tục gồm sổ hộ khẩu gia đình bản chính và bản sao, tờ khai cấp CCCD có dán ảnh và xác nhận của công an xã, thị trấn. Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng Công an huyện cho biết: “Để các cháu học sinh thuận tiện trong việc thi cử, Công an huyện đã có công văn  trao đổi với các trường nhằm thống nhất các nội dung để công tác cấp CCCD lưu động được thuận lợi. Đồng thời bố trí cán bộ, chiến sĩ đến các trường cấp 3 trên địa bàn để tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước cho các em học sinh. Qua dịp này, để đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh, đồng thời giúp các em không phải đi lại xa, Công an huyện sẽ tăng cường phối hợp với các nhà trường tiếp tục tổ chức cấp căn cước lưu động và trả thẻ CCCD qua dịch vụ bưu chính công ích vào thời điểm phù hợp”.

Thời gian tới Công an huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hành chính công giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, trong đó có cấp thẻ CCCD. Công an huyện tiếp tục chỉ đạo tăng cường đến vùng sâu, vùng xa, tuyên truyền hướng dẫn và thực hiện quy trình, thủ tục cấp thẻ CCCD lưu động cho người già yếu, bệnh tật cũng như các đối tượng chính sách, người có công, người không có khả năng đi lại … Đây là hoạt động ý nghĩa, không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về TTXH mà còn tạo thuận lợi cho các em học sinh trong các kỳ thi sắp tới. Với những việc làm cụ thể và thiết thực của Công an huyện Bình Liêu đã và đang xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ

PV

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cấp căn cước lưu động cho học sinh tại huyện Bình Liêu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác