Print Thứ Sáu, 16/04/2021 10:30 Gốc

Thức xuyên đêm để làm việc, đón tiếp người dân với tinh thần “hết công dân mới nghỉ, không hết giờ”… là những nỗ lực của Công an quận Hồng Bàng (TP. Hải Phòng) để hoàn thành việc cấp căn cước công dân theo đúng lộ trình đề ra của Bộ Công an.

Có mặt tại nhà văn hóa An Lạc, phường Sở Dầu lúc 2h sáng 15/4, khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ, thì nhà văn hóa trên vẫn sáng ánh điện với không khí làm việc tất bật, khẩn trương của các cán bộ, chiến sĩ Đội quản lý hành chính về trật tự-xã hội, Công an quận Hồng Bàng.

2h sáng 15/4, khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ, thì nhà văn hóa An Lạc vẫn sáng ánh điện với không khí làm việc tất bật, khẩn trương của các cán bộ, chiến sĩ Đội quản lý hành chính về trật tự-xã hội, Công an quận Hồng Bàng.

Chia sẻ với PV Dân Việt, anh Nguyễn Văn Tiến (trú tại phường Sở Dầu) cho biết: “Sau khi nhận được kế hoạch làm căn cước công dân (CCCD) của Công an quận Hồng Bàng, chúng tôi đã kê khai, đăng ký khung thời gian làm CCCD. Do điều kiện công việc nên phải qua nửa đêm tôi mới có thời gian để làm thủ tục cấp CCCD. Tưởng rằng giờ này đã thưa người làm CCCD, thế nhưng khi đến đây tôi thấy nhiều người vẫn nghiêm túc, kiên trì đợi đến lượt mình để làm thủ tục cấp CCCD. Dù trời đêm đã khuya nhưng chúng tôi được các chiến sĩ Công an quận Hồng Bàng ân cần hướng dẫn chu đáo, thực hiện nhanh gọn các trình tự cấp thẻ căn cước“.

Chiến sĩ Công an quận Hồng Bàng làm thủ tục cho người dân cấp CCCD.

Chị Nguyễn Hồng Nhung (trú tại phường Sở Dầu) cũng chia sẻ, do điều kiện công việc nên đêm muộn chị mới có thời gian đến làm căn cước công dân, tưởng rằng lúc này không còn ai phục vụ, nhưng thật bất ngờ khi chứng kiến những chiến sĩ công an xuyên đêm làm việc để cấp CCCD cho người dân.

Chúng tôi rất hài lòng với thái độ, tinh thần làm việc của những chiến sĩ Công an quận Hồng Bàng. Mọi khoản thu phí ở đây đều đúng với quy định của Bộ Công an“, chị Nhung cho biết.

Theo ghi nhận cũng PV Dân Việt trong ngày 15/4, số lượng người làm thẻ CCCD ở phường Sở Dầu rất đông. Những người cao tuổi, tàn tật được các chiến sĩ Công an quận Hồng Bàng ưu tiên đưa đón tận nhà, những hộ có hoàn cảnh khó khăn được miễn phí làm CCCD.

Chiến sĩ Công an quận Hồng Bàng cõng người già ốm yếu lên xe ra về khi đến làm CCCD.

Trao đổi với PV Dân Việt, thiếu tá Phạm Thị Hải, Đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Hồng Bàng, cho biết: “Thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD do Bộ Công an và Giám đốc Công an TP. Hải Phòng phát động, cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hồng Bàng đã nỗ lực, quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng tôi đã chia ca để đảm bảo tiếp dân 24/24h, tuyên truyền vận động để nhân dân hiểu, ủng hộ lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ, tùy từng bộ phận dân cư mà chia khung giờ để người dân đến làm CCCD được nhanh chóng, hợp lý nhất với công việc và quỹ thời gian của họ. Những chiến sĩ làm việc chỉ tranh thủ thời gian máy nghỉ 5 đến 10 phút sau mỗi ca để ăn vội cơm hộp, bánh mì, riêng ban đêm, chúng tôi không quy định giờ nghỉ mà làm đến khi hết công việc“.

Thiếu tá Phạm Thị Hải cũng vui mừng cho biết, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP. Hải Phòng và sự ủng hộ của nhân dân, Công an quận Hồng Bàng đã làm thủ tục cho 34,5 nghìn người dân được cấp CCCD.

Những chiến sĩ công an chỉ kịp ăn cơm hợp, uống nước lọc lại vào làm tiếp vì còn rất nhiều người dân đang chờ.

Thông tin thêm với PV Dân Việt, thượng tá Nguyễn Thành Thuyến, Phó trưởng Công an quận Hồng Bàng, cho biết: “Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lãnh đạo Công an quận Hồng Bàng đã lên kế hoạch phục vụ nhân dân từ 6h sáng hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Không kể ngày đêm, các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ có khi chỉ kịp ăn cơm hợp, uống nước lọc lại vào làm tiếp vì còn rất nhiều người dân đang chờ với phương châm hết công dân mới nghỉ, không hết giờ. Công an Quận Hồng Bàng quyết tâm hoàn thành việc cấp CCCD theo đúng lộ trình đề ra của Bộ Công an“, thượng tá Thuyến chia sẻ.

Sáng 15/4, trao đổi với PV, ông Trần Quang Tuấn, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng, nói: “Lãnh đạo quận Hồng Bàng đánh giá cao tinh thần phục vụ nhân dân trong việc cấp CCCD của các chiến sĩ Công an quận Hồng Bàng. Họ đã thức xuyên đêm để làm việc với quyết tâm cao nhất hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên đã giao“.

Nguyễn Đại

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cấp căn cước công dân ở Hải Phòng: Công an xuyên đêm làm việc, cõng người già ốm yếu…
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác