Print Thứ Sáu, 15/10/2021 17:28 Gốc

Theo anh Nguyễn Văn Đức, sinh 1969, ở Khu dân cư Phúc Hải, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, vào sáng 7/10, anh điều khiển xe máy từ nhà đi qua địa phận phường Anh Dũng để vào trung tâm thành phố giải quyết công việc và đã đánh rơi mất túi xách, bên trong có toàn bộ giấy tờ cá nhân, giấy tờ xe và 30 triệu đồng. Tôi đã quay lại tìm theo quãng đường mình vừa đi qua nhưng không thấy. Do quãng đường dài tôi không biết rơi ở đâu nên khi rơi túi xách nên không biết liên hệ với cơ quan nào để thông báo tìm tài sản.

Đến ngày 13/10, anh Đức bất ngờ nhận được thông báo của Công an phường Anh Dũng về việc có người đến trình báo nhặt được túi xách và mời anh đến trụ sở Công an phường để làm việc.

Tại trụ sở Công an phường, anh Đức được biết người nhặt được túi xách của là chị Đỗ Thị Hải Thanh, sinh 1977, là Công chức Văn phòng đăng ký đất đai quận Dương Kinh.

Anh Nguyễn Văn Đức nhận lại tài sản đánh rơi.

Trung tá Nguyễn Trí Hướng, Trưởng Công an phường Anh Dũng, quận Dương Kinh cho biết: Ngày 7/10, chị Thanh đang đi trên đường Hợp Hòa, thuộc khu Phấn Dũng, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh thì có phát hiện một túi xách màu đen bên rìa đường. Chị Thanh có đến cầm túi xách và kiểm tra bên trong có giấy tờ tùy thân và giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Văn Đức cùng số tiền là 30 triệu đồng.

Do không liên lạc được với chủ nhân chiếc túi, nên ngày 13/10 chị Thanh đã mang túi xách cùng toàn bộ giấy tờ, tài sản đến Công an phường Anh Dũng để trình báo và nhờ tìm chủ nhân chiếc túi. Bằng các nghiệp vụ, cán bộ công an phường đã nhanh chóng xác định được danh tính và chủ động liên hệ với anh Đức để trao trả lại tài sản đánh rơi.

Cảm kích trước hành động đẹp trên, ngày 14/10, anh Nguyễn Văn Đức đã viết gửi tới Giám đốc CATP, Công an phường Anh Dũng và Chủ tịch UBND quận Dương Kinh bày tỏ sự cảm ơn tới cá nhân chị Đỗ Thị Thanh Hải và lực lượng công an phường đã nhanh chóng tìm ra và trao trả lại chiếc túi xách cho mình.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: CAP Anh Dũng (Dương Kinh): Tổ chức trao trả 30 triệu đồng cho người đánh rơi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác