Print Thứ Hai, 06/01/2020 11:02 Gốc

Môn thể thao gặt hái thành công cho thể thao thành tích cao Hải Phòng năm 2019 là Canoeing. Các tay chèo của Canoeing Hải Phòng không chỉ thăng hoa, mà còn phơi phới niềm tin về những điều tốt đẹp ở phía trước.

Năm 2019, các VĐV Canoeing Hải Phòng giành nhiều chiến công ở các giải vô địch và vô địch trẻ Đông Nam Á, với nhiều tấm HCV danh giá. Đến giải vô địch Canoeing toàn quốc 2019 tổ chức tại khu đua thuyền Sông Giá (Hải Phòng), những tay chèo đất Cảng giành 4 HCV, trở thành môn thể thao giành nhiều HCV nhất của thể thao Hải Phòng năm 2019.

Môn Canoeing có hai nội dung thuyền Canoe (C) và Kayak (K) thi đấu ở 3 cự ly 1000m, 500m và 200m của các loại thuyền đơn, đôi và bốn người. Hải Phòng ít kinh phí nên mới chỉ đào tạo nội dung thuyền K và cũng chỉ có lực lượng nữ. Thế nhưng, các tay chèo của HLV Nguyễn Thị Loan thể hiện sức vóc dẻo dai để giành chiến thắng. Nữ VĐV Kayak số 1 Việt Nam, Đỗ Thị Thanh Thảo không có đối thủ. Cô gái quê Vĩnh Bảo này đoạt cả 3 HCV cá nhân ở 3 cự ly thi đấu.

Chưa dừng lại ở đó, tin vui lớn đối với Canoeing Hải Phòng khi các tay chèo trẻ đạt phong độ cao. VĐV trẻ Thái Mỹ thi đấu cùng đàn chị Thanh Thảo ở K2 vào chung kết nội dung K2 cự ly 200m và 500m, trong đó giành HCV cự ly 500m. Đoạt 4 HCV, 1 HCB là thành công rất lớn của Canoeing Hải Phòng, báo hiệu sự trở lại thời hoàng kim từng sở hữu 5-6 HCV ở sân chơi quốc gia.

VĐV Đỗ Thị Thanh Thảo – tay chèo số 1 ở Đông Nam Á.

Thành quả có được đến từ sự đổi mới của Trung tâm Đào tạo VĐV thành phố khi đưa HLV Nguyễn Thị Loan trở lại với Canoeing. Lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác huấn luyện của HLV Nguyễn Thị Loan giúp các VĐV Canoeing thăng tiến, xuất hiện thêm những gương mặt trẻ, tiềm năng cho tương lai. Chỉ tiếc môn thể thao Olympic này, chủ nhà SEA Games 30 đã loại nội dung Kayak khỏi chương trình thi đấu, chỉ thi đấu nội dung Canoe. Việc loại Kayak vốn là thế mạnh của Canoeing Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng là thiệt thòi với các VĐV, trong đó, Đỗ Thị Thanh Thảo – tay chèo số 1 ở Đông Nam Á trên đường đua của thuyền K nữ mất cơ hội mang HCV về cho thành phố và Tổ quốc.

Tuy nhiên, điều ấy sẽ đến trong 2 năm tới khi Việt Nam là chủ nhà SEA Games 31. Với HLV Nguyễn Thị Loan, niềm mơ ước không chỉ giữ vững thành tích của Canoeing Hải Phòng ở sân chơi trong nước như thành công đạt được ở năm 2019, mà còn hướng tới đào tạo nhiều nội dung thi đấu hơn ở môn thể thao này, góp thêm thành tích cho Canoeing Việt Nam ở SEA Games 31 năm 2021. Khu huấn luyện đua thuyền Sông Giá sẽ là nơi tổ chức hai môn Canoeing và Rowing của SEA Games 31. Thời gian tới đây, một số công trình mới sẽ được khởi công xây dựng tại khu đua thuyền số 1 Việt Nam và cũng là đại bản doanh của đua thuyền Việt Nam. Được biết, sẽ có thêm những ngôi nhà khang trang, hiện đại để đón các VĐV quốc tế tới tập huấn cũng như thi đấu SEA Games 31. Toàn bộ các công trình phụ trợ còn dở dang từ cách đây 5 năm sẽ được hoàn thiện.

Khu huấn luyện đua thuyền Sông Giá sẽ trở thành khu đua thuyền hàng đầu châu lục. Trước vận hội mới, HLV Nguyễn Thị Loan chia sẻ mơ ước: “Mong Canoeing Hải Phòng có nhiều VĐV hơn, tương lai có lực lượng nam để thi đấu đầy đủ các nội dung, góp nhiều chiến công cho thành phố và Tổ quốc”.

Bài: Đỗ Hân/Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Canoeing Hải Phòng thăng hoa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác