Print Thứ Sáu, 26/04/2019 12:27

Ngày 26-4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công ty Samsung Điện tử Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt cho lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam. 

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi Lễ. Về phía Samsung Việt Nam có ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi Lễ

Theo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, hiện nay, toàn lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam mới được trang bị khoảng 40 chiếc camera có tính năng tương tự. Vì vậy, việc tiếp nhận 300 camera phát hiện nhiệt là cần thiết, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam… Tổng trị giá của 300 thiết bị camera phát hiện nhiệt IGNIS khoảng 4,5 tỷ đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và ông Choi Joo Ho chứng kiến ký kết Biên bản trao tặng 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Choi Joo Ho cho biết, nghiên cứu và phát triển camera phát hiện nhiệt được khởi nguồn từ những kinh nghiệm đau thương của một chiến sỹ cứu hỏa Hàn Quốc đã từng không thể cứu được sinh mạng của một nạn nhân chỉ cách anh rất gần trong đám cháy. 

Lý do là bởi anh đã không thể nhìn rõ phía trước trong một môi trường đầu khói che phủ… Tại Hàn Quốc, camera phát hiện nhiệt lần đầu được trao tặng cho các đơn vị PCCC vào tháng 11-2017. Nó đang góp phần vào việc cứu sinh mạng các nạn nhân trong hỏa hoạn và bảo vệ sự an toàn cho người lính cứu hỏa.

Camera phát hiện nhiệt IGNIS sẽ giúp Cảnh sát PCCC cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy

Ông Choi Joo Ho mong rằng, 300 chiếc camera phát hiện nhiệt được trao tặng sẽ giúp ích cho công việc của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam, cứu sống được nhiều hơn những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy.

Thay mặt Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự giúp đỡ của Công ty TNHH Sam Sung điện tử Việt Nam… Việc trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt đã thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm xã hội cao trong công tác PCCC của Tập đoàn Samsung; phù hợp với quy định của Luật PCCC trong việc khuyến khích các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế đầu tư, tài trợ phương tiện, thiết bị cho công tác phòng cháy… Sẽ giúp lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam bổ sung thiết bị làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chuyên gia Hàn Quốc hướng dẫn tính năng của camera phát hiện nhiệt IGNIS

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương xã hội hóa; vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Nhà nước và Bộ Công an trong việc trang bị phương tiện, thiết bị cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đáp ứng yêu cầu chữa cháy, cứu người trong mọi tình huống. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như các đơn vị tiếp nhận, sử dụng sản phẩm có hiệu quả, phục vụ tốt yêu cầu công tác.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và ông Choi Joo Ho cùng các đại biểu tại buổi Lễ

Ngay sau buổi Lễ, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiến hành tổ chức kiểm tra nghiệm thu, bàn giao phương tiện, tập huấn cho cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH của 11 địa phương gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bắc Ninh, Ninh Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên được hưởng thụ sử dụng thành thạo và khai thác có hiệu quả thiết bị, nâng cao năng lực chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra.

BOX: Camera phát hiện nhiệt IGNIS của Samsung được chế tạo có thể xác định khu vực cháy, xác định vị trí người cần được cứu nạn, xác định địa hình, xác định thời gian và các lối đi cần tránh đối với các chiến sỹ chữa cháy. Do đó, sản phẩm này được coi là giải pháp giúp nhanh chóng phát hiện nguồn nhiệt gây cháy, cứu người bị nạn tại hiện trường vụ cháy và đảm bảo an toàn cho các chiến sỹ chữa cháy, nhằm nâng cao hiệu quả chữa cháy. Các sản phẩm camera đảm bảo các tiêu chí về tính an toàn chống nước, bụi, nhiệt; độ bền cao và tính tiện dụng, kích thước nhỏ gọn; có thể đeo giúp hai tay được tự do.

Minh Hiền

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cảnh sát PCCC có thêm 300 camera phát hiện nhiệt hỗ trợ cứu người
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác