Print Thứ Sáu, 17/01/2020 11:17 Gốc

Sáng 17/1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết: Vào lúc 23 giờ ngày 16/1, trong quá trình cơ động tránh sóng tại khu vực phao số O, luồng Hải Phòng, các chiến sĩ Cảnh sát biển tàu CSB 2007 thuộc Hải đội 112, Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) phát hiện có người kêu cứu.

Các chiến sĩ Cảnh sát biển đã tổ chức tìm kiếm và phát hiện có một người đang bám vào phao tròn và ôm một người khác trong điều kiện sóng cấp 5, cấp 6. Ngay lập tức, tàu đã hạ xuồng và tiếp cận, cứu vớt cả hai người lên tàu, trong đó có một người đã tử vong.

Qua thông tin ban đầu, hai nạn nhân là Nguyễn Văn Thứ, sinh năm 1979, chủ tàu (còn sống) và thuyền viên Đinh Văn Đào, sinh năm 1963, (đã tử vong). Cả hai người là ngư dân của tàu cá HP 90441 TS, trú quán tại thôn Lạch Sẽ, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên (thành phố Hải Phòng).

Ngư dân Nguyễn Văn Thứ đang kể lại sự việc xảy ra với chiến sĩ Cảnh sát biển. Ảnh: Mạnh Thường.

Ông Nguyễn Văn Thứ cho biết, lúc 18 giờ 30 phút cùng ngày, khi tàu cá đang hành trình thì ông Đinh Văn Đào bị trượt chân rơi xuống biển. Ông Thứ đã nhảy xuống để cứu thì bị tuột dây buộc phao ra khỏi tàu, cả hai người không bơi được về tàu của mình và ông Đào đã tử vong ngay sau đó. Ông Thứ vừa bơi vừa dìu thi thể ông Đào để tìm người cứu giúp thì đến 23 giờ gặp được tàu CSB 2007.

Đến 2 giờ 30 phút sáng 17/1, tàu CSB 2007 đã đưa được các nạn nhân về cập cảng bến Gót (TP Hải Phòng) và bàn giao cho Đồn Biên phòng Cát Hải (Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng) và liên hệ với gia đình nạn nhân để làm các thủ tục cần thiết.

Sau khi làm công tác bàn giao xong, tàu CSB 2007 cơ động ra khu vực phao số O để tìm kiếm tàu cá của ngư dân bị nạn. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã thông báo cho các lực lượng biên phòng Hải Phòng, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, Cảng vụ Hải Phòng để phối hợp tìm kiếm ngư dân gặp nạn.

V.T/Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cảnh sát biển cứu ngư dân trên biển Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác