Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:21

Mới đây, CAP Lạch Tray, quận Ngô Quyền vừa tiến hành trao trả lại tài sản bị mất trộm là chiếc điện thoại SAMSUNG Galaxy Note 5 cho anh Vũ Văn Ba, ở thôn 2, xã Bắc Sơn, huyện An Dương.

Trước đó, anh Vũ Văn Ba thuê trọ ở xã Bắc Sơn, huyện An Dương, bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 1 điện thoại. Ngay sau đó anh đã đến Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền trình báo.

Sau một thời gian tích cực tìm kiếm, CAP Lạch Tray đã xác định đối tượng trộm cắp tài sản của anh Ba không ai xa lạ chính là Vũ Thị Thủy, sinh 1985, trú tại thôn 2, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, là người ở cùng xóm trọ với anh Vũ Văn Ba.

Tại cơ quan công an, Vũ Thị Thủy cho biết: Do cùng ở chung xóm trọ nên hàng ngày Thủy vẫn qua lại và thuộc lòng giờ giấc sinh hoạt, đi lại của anh Ba.

Hôm đó, Thủy có việc đi ngang qua phòng trọ của anh Ba, thấy trong nhà không có người, trên bàn có 1 chiếc điện thoại có giá trị nên Thủy đã trộm cắp và bán lấy tiền tiêu xài.

Được biết, thời gian qua, tại các xóm trọ trên địa bàn thành phố nạn trộm cắp vặt đang trở thành sự bức bối cho cư dân ở các khu nhà trọ. Không chỉ những thứ có giá trị như xe máy, laptop, điện thoại di động mới phải để mắt trông coi mà nay, những bộ quần áo, những đôi giày cũ thậm chí là nồi, xoong, chậu…cũng bị kẻ gian rình rập lấy cắp.

Chị Phạm Thúy Hoàn, sinh viên trường Cao đẳng Hàng Hải, đang ở trọ tại phường Đông Hải, quận Hải An chia sẻ: Lớp chuẩn bị đi thực tập thời gian dài nên em tranh thủ thời tiết nắng nóng mang hết quần áo, chăn màn ra giặt, phơi cho khô ráo, nào ngờ vào giờ nghỉ trưa có kẻ gian vào lấy trộm hết.

Nỗi lo hiện rõ trên gương mặt cô sinh viên nghèo. Trước đó, khu phòng trọ của các bạn sinh viên thuộc ngõ 66 Nguyễn Tường Loan, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân cũng bị kẻ gian lẻn vào trộm nhiều quần áo.

Ở các vụ mất trộm cắp nêu trên, trị giá tài sản không lớn nhưng đối với sinh viên xa quê hay những người công nhân phải thuê nhà ở thì đây là khoản tiền các bạn phải tiết kiệm chi tiêu hoặc cha mẹ tằn tiện gửi cho mới có.

Nhiều người nơm nớp lo nạn trộm vặt, nên phải đi tìm nơi trọ khác, nhưng tìm được nơi trọ ưng ý, giá vừa phải thì tình hình an ninh trật tự lại không phải dễ.

Để đối phó với nạn trộm vặt, những người ở trọ phải đưa tất cả mọi tài sản vào phòng, không dám phơi quần áo ngoài sân.

Do tâm lý tài sản bị mất giá trị không lớn và không hy vọng tìm lại được, nên những người bị mất trộm thường không báo công an địa phương. Chính vì vậy, kẻ gian ngày càng lộng hành. Biện pháp cần thiết để tăng cường an ninh cho xóm trọ là mọi người cùng cảnh giác bảo vệ tài sản của mình, nghiêm túc thực hiện các nội quy của nhà trọ. Nếu có điều kiện, nên làm cổng bảo vệ. Phải tuân thủ việc khai báo tạm trú qua đêm để chủ động phòng ngừa kẻ gian.

TB – An ninh Hải Phòng 09/07/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cảnh giác với nạn trộm vặt trong xóm trọ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác