Print Thứ Hai, 13/03/2023 08:55 Gốc

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Bắc Hải Phòng vừa phát đi cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua hình thức vay vốn trực tuyến.

Theo đó, ngày 9/3, Phòng giao dịch Khu công nghiệp An Dương, Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng đã tiếp nhận yêu cầu chuyển tiền của khách hàng Đ.T.H với số tiền 160 triệu đồng với mục đích “vay vốn trên mạng“.

Với tinh thần cảnh giác, nhận thấy giao dịch chuyển tiền của chị Đ.T.H có dấu hiệu bất thường, giao dịch viên Vũ Thị Thu Hoà đã nhanh chóng tư vấn, tìm hiểu thông tin và kịp thời ngăn chặn thành công không để cho khách hàng thực hiện chuyển số tiền 160 triệu đồng cho đối tượng lạ để nhanh chóng được vay vốn theo nhu cầu.

Khách hàng giao dịch tại PGD KCN An Dương, Agribank CN Bắc Hải Phòng.

Tại đây, sau khi nghe cán bộ ngân hàng tận tình phân tích, giải thích rõ ràng hành vi yêu cầu chuyển tiền trước để được vay vốn có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, chị Đ.T.H đã hiểu ra vấn đề, do nhẹ dạ cả tin cùng tâm lý muốn nhu cầu vay vốn được xử lý nhanh chóng nên đã yêu cầu nhân viên ngân hàng chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo mà không nghi ngờ gì. Ngay sau đó, chị Đ.T.H đã dừng ngay việc chuyển tiền và bày tỏ lời cảm ơn đến Phòng giao dịch KCN An Dương, Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng đã giúp chị thoát khỏi vụ lừa đảo với số tiền lớn.

Qua sự việc trên, Agribank CN Bắc Hải Phòng khuyến cáo khách hàng cần đề cao cảnh giác đối với các hình thức lừa đảo ngày một tinh vi, đồng thời khi có nhu cầu về các dịch vụ tài chính, hãy trực tiếp đến chi nhánh, phòng giao dịch Agribank gần nhất để được hỗ trợ.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua hình thức vay vốn trực tuyến
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác