Print Thứ Tư, 16/06/2021 14:00 Gốc

Thời gian qua, trên địa bàn quận Ngô Quyền liên tục xảy ra các vụ, việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức thủ đoạn mới: Đối tượng lợi dụng việc mua-bán hàng hóa trên mạng xã hội, chuyển tiền thanh toán qua internet banking để chiếm đoạt tiền của người mua hàng.

Xin tóm tắt một vụ việc mới xảy ra. Gia đình anh Phạm Văn Thế (tên bị hại đã được thay đổi), sinh 1993, ở quận Ngô Quyền, làm nghề ảnh có truyền thống.

Khoảng 18h15 ngày 03/5/2021, có một nam giới tự xưng tên Linh, sử dụng số điện thoại 0902xxx, gọi đến nói đang rất cần tiền nên muốn bán 1 máy ảnh cũ hiệu Sony 6300 và sẽ nhờ người mang đến cho anh Thế xem. Người này có dặn thêm anh Thế là do không muốn gia đình biết chuyện nên bảo người mang máy đến để kiểm tra, đừng nhắc đến chuyện mua bán.

Đến khoảng 19h cùng ngày, khi anh Thế đang ở nhà thì có Nguyễn Đức Huy, sinh 1996, ở phường Thành Tô, quận Hải An, mang máy ảnh đến cho kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra máy, anh Thế liên tục nhận được điện thoại của Linh yêu cầu chuyển số tiền 5 triệu đồng là tiền mua chiếc máy ảnh trên.

Sau khi kiểm tra chiếc máy ảnh xong thấy ưng ý, anh Thế bảo mẹ chuyển 5 triệu đồng từ tài khoản ngân hàng mang tên mẹ anh đến tài khoản ngân hàng M. mang tên Nguyễn Ngọc Linh. Thao tác xong, anh Thế nói với Huy đã chuyển tiền mua máy ảnh cho Linh, đề nghị giao máy. Anh Huy nói đã đồng ý bán máy ảnh cho Linh và Linh chưa đưa tiền nên không thể giao máy được.

Tại Cơ quan Công an, anh Nguyễn Đức Huy tường trình: Anh có chiếc máy ảnh cũ nhãn hiệu Sony 6300, đem rao bán trên mạng xã hội. Ngay sau đó có người tên Linh gọi điện thỏa thuận mua máy ảnh với giá 5 triệu đồng.

Người tên Linh còn đề nghị Huy mang máy ảnh đến để “nhờ bạn kiểm tra hộ”, nếu máy còn tốt sẽ trả tiền. Và người này đã cho địa chỉ, tên tuổi anh Thế để anh Huy đến kiểm tra máy ảnh. Cụ thể Linh mặt mũi ra sao, ở đâu, thực tế anh Huy cũng không biết. Lúc này, cả anh Thế và anh Huy mới vỡ ra đều bị kẻ gian manh, thuộc “họ nhà giữa” nấp trong không gian mạng lừa đảo họ

Công an quận Ngô Quyền đã tiến hành xác minh tất cả các số tài khoản ngân hàng mà các đối tượng dùng để giao dịch thì phát hiện các tài khoản trên đều sử dụng Chứng minh nhân dân giả để mở tài khoản. Còn số điện thoại dùng để giao dịch là sim rác, không xác định chủ thuê bao.

Để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản có thủ đoạn như trên, ngày 14/6/2021, Công an quận Ngô Quyền đã ra thông báo đến toàn thể quần chúng nhân dân được biết, đề nghị mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phát hiện, tố giác tội phạm.

Mọi thông tin liên hệ để phối hợp giải quyết xin được trao đổi tới Đội Cảnh sát hình sự-CAQ Ngô Quyền (Trung tá Phạm Ngọc Anh-Đội trưởng Đội CSHS, Số điện thoại: 0984808088)

XUÂN NGỌC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới trên địa bàn Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác