Print Thứ Năm, 24/10/2019 18:03

Theo Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, ngày 23/10, trường đã phát hiện hiện tượng sử dụng thông báo tuyển sinh giả (chữ ký, con dấu giả) để chiêu sinh khóa học mới năm 2019.

Nội dung thông báo giả ghi rõ: “Căn cứ hợp đồng đào tạo nhân lực y tế giữa Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Hợp lực năm 2019. Căn cứ văn bản đề nghị về kế hoạch tuyển sinh liên thông trong ngành Giao thông vận tải của Cục Y tế Giao thông vận tải ngày 4/9/2019. Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc “đồng ý cho Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức tuyển sinh 02 lớp liên thông chính quy từ trình độ y sỹ đa khoa đến bác sỹ đa khoa năm 2019 cho Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Hợp lực và Cục Y tế Giao thông vận tải tại văn bản số 1390/ĐHYDHP ngày 30/8/2019 của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Nhằm đảm bảo tiến độ thời gian cho Cục Y tế Giao thông vận tải tổ chức chiêu sinh các đối tượng trong ngành giao thông vận tải và đáp ứng các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đào tạo liên thông bác sỹ đa khoa (Lịch dự kiến tập trung học sinh dự tuyển đã thông báo 25/9/2019). Trường Đại học Y Dược Hải Phòng thông báo Kế hoạch tuyển sinh bổ sung liên thông y đa khoa năm 2019 cho Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Hợp lực và Cục Y tế Giao thông vận tải cụ thể như sau:

Thời gian tập trung học sinh ôn thi dự tuyển từ 20 – 20/10/2019 (Lịch chi tiết sẽ có thông báo cho các đơn vị đối tác). Thời gian ôn tập dự kiến 03 tuần. Thời gian tổ chức thi tuyển và công bố kết quả thi tuyển tháng 12/2019”.

Trước hiện tượng trên, ông Nguyễn Hải Ninh – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết, trường đã có công văn báo cáo lên Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công an Hải Phòng thông tin và đề nghị làm rõ vụ việc trên.

Cũng theo ông Ninh, đây là hiện tượng lừa đảo mới. Rất may qua nguồn tin riêng, trường đã phát hiện và có cảnh báo kịp thời ngay trong ngày trên các phương tiện thông tin rộng rãi. Để không bị “mắc bẫy” thủ đoạn trên, các thí sinh và phụ huynh cần thận trọng trong việc đăng ký, nộp kinh phí và cả việc các đối tượng cam kết “bao đỗ thi” nếu có.

Vừa qua trên địa bàn thành phố Hải Phòng cũng đã phát sinh hàng trăm sinh viên tham gia học, đào tạo văn bằng hai của Trường Đại học Đông Đô. Phần lớn số sinh viên này đã học, thi xong, trong thời gian chờ bằng thì mới “ngã ngửa” là Trường Đại học Đông Đô chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận đào tạo liên thông văn bằng hai.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

Hoàng Ngọc (TTXVN)

Nguồn. Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cảnh báo thông tin tuyển sinh giả của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác