Print Thứ Năm, 10/09/2020 14:30 Gốc

Chuẩn bị bước vào mùa hanh khô, nguy cơ cháy, nổ sẽ ngày càng gia tăng khiến nguy cơ xảy ra cháy, nổ luôn ở mức cao nếu không có các biện pháp phòng cháy, chữa cháy hiệu quả sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

Theo cơ quan chức năng nguyên nhân là ý thức chấp hành quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy của chủ hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh không cao, còn lơ là với việc phòng cháy, chữa cháy. Ngoài ra, do không trang bị đầy đủ phương tiện chữa cháy ban đầu hoặc có trang bị nhưng không bảo đảm chất lượng nên cháy, nổ vẫn gây hậu quả nghiêm trọng.

Hiện trường vụ cháy tại Công ty TNHH Đỉnh Vàng.

Để phòng ngừa hiệu quả cháy, nổ, các quận, huyện đã phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ). Trong tình huống xảy ra cháy, nổ, các lực lượng sẽ được huy động xử lý tốt đám cháy ngay từ ban đầu, thiệt hại và hậu quả sẽ được giảm tối đa; một số địa phương đã thành lập mô hình PCCC hoạt động hiệu quả.

Song song với đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an các quận huyện tiếp tục tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên duy trì công tác kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy để khắc phục kịp thời những thiếu sót có thể gây cháy, nổ.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đề nghị các cơ sở, hộ gia đình cần cẩn trọng trong việc sử dụng lửa, điện, thắp hương thờ cúng; người dân nên tự giác học tập, nâng cao ý thức pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy để không bị động khi cháy, nổ xảy ra; tổ chức lực lượng phòng cháy, chữa cháy, phân công trực 24/24 giờ; bảo đảm điều động bố trí lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường khi xảy ra cháy…

MINH PHƯƠNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cảnh báo nguy cơ cháy nổ mùa hanh khô
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác