Print Thứ Ba, 22/06/2021 06:21 Gốc

Ông Phạm Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Giang Biên (huyện Vĩnh Bảo) cho biết: khoảng 14 giờ 25 phút ngày 20/6, trên địa bàn xảy ra cháy Trạm biến áp Giang Biên 1 đặt tại thôn 1, xã Giang Biên.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy của người dân, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an huyện Vĩnh Bảo kịp thời huy động 2 xe chữa cháy đến hiện trường. Lãnh đạo chính quyền địa phương khẩn trương thông báo đến Chi nhánh điện lực Vĩnh Bảo để điều tiết hệ thống điện trong khu vực, bảo đảm an toàn lưới điện. Đến khoảng 15 giờ, đám cháy được dập tắt. Gần 23 giờ cùng ngày, Chi nhánh điện lực Vĩnh Bảo và đơn vị cung cấp điện sinh hoạt phục vụ nhân dân là Công ty CP xây lắp điện đã lắp đặt trạm biến áp mới có công suất là 630KVA.

Trạm biến áp Giang Biên 1 (Vĩnh Bảo) cháy do quá tải.

Được biết, trạm biếp áp Giang Biên 1 có công suất 560KVA, cung cấp điện khoảng 600 hộ dân. Tuy nhiên trong những ngày nắng nóng vừa qua, nhu cầu tiêu thụ điện của người dân tăng cao nên dẫn đến quá tải, cháy máy. Trong ngày 21/6, người dân phát hiện khói đen từ các bộ phận có gioăng cao su và dầu của máy biến áp. Ngay sau đó, đơn vị lắp đặt đã ngắt điện và nhanh chóng sửa chữa.

Trạm biếp áp Giang Biên 1 được nâng công suất lên 630KVA đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện trong ngày nắng nóng của người dân địa phương.

Để giảm tải cho trạm biến áp mới lắp đặt, ông Đồng cho biết thêm: Đơn vị cung cấp điện đã nâng công suất trạm biến áp Giang Biên 4 từ 250KVA lên 400 KVA bảo đảm cung cấp điện cho người dân và các tổ chức tại địa phương.

Đây là lời cảnh báo chi nhánh điện lực các địa phương, các đơn vị cung ứng điện cần có phương án điều tiết phân phối điện, tuyên truyền tới người dân, tổ chức sử dụng các thiết bị điện hợp lý để hạn chế nguy cơ gây quá tải, cháy nổ./.

Lê Oanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cảnh báo cháy trạm biến áp do quá tải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác