Print Thứ Sáu, 08/03/2019 09:35

Hơn 60 hãng bay và công ty lữ hành đã đến tìm hiểu thị trường Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tại dự hội nghị xúc tiến thị trường do tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức ối 1-3, tại TP Hạ Long.

Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc khai thác Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và du lịch Quảng Ninh

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Cục Hàng không Việt Nam; cùng hơn 60 hãng hàng không và công ty lữ hành trong và ngoài nước.

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng – khai thác – chuyển giao) với số vốn 7.700 tỷ đồng. Là sân bay cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế – ICAO và là sân bay quân sự cấp II, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn có thể đón được tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới. Công suất nhà ga giai đoạn I đạt 2,5 triệu hành khách/năm; khu xử lý hàng hóa công suất 10 ngàn tấn/năm.

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn bắt đầu khai trương đường bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn vào ngày 30-12-2018. Đến nay, đã có 3 hãng hàng không trong nước, là Vietnam Airline, Vietjet Air (khai trương ngày 20-1-2019) và Bamboo Airway (khai trương ngày 2-2-2019) đang cùng khai thác tuyến bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn và ngược lại.

Phát biểu chào mừng sự có mặt của đông đảo quan khách ngành Hàng không, đại diện các hãng bay và công ty lữ hành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long khẳng định, Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn – cảng hàng không đầu tiên của Việt Nam do tư nhân đầu tư, cùng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại và các sản phẩm du lịch hấp dẫn ra đời là tiền để xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch đẳng cấp quốc tế; đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, hiện thực hóa mục tiêu đón 16 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu khách quốc tế vào năm 2020 và 30 triệu lượt khách, trong đó có 15 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2030.

Những chính sách ưu đãi, hỗ trợ đặc thù để phát triển hoạt động hàng không, tỉnh đã và đang áp dụng, như: Miễn phí vé tham quan tại Vịnh Hạ Long và Khu di tích và danh thắng Yên Tử; miễn phí xe buýt đi từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm huyện Vân Đồn, TP Cẩm Phả, TP Hạ Long và chiều ngược lại cho tất cả các du khách đi máy bay qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn; hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm hàng không – du lịch – dịch vụ…

Với những ưu đãi lớn từ tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, khai thác khách, hàng hóa để phát triển thêm nhiều đường bay nội địa và quốc tế đến với sân bay Vân Đồn; nghiên cứu, phát triển các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng để tạo chuỗi giá trị thu hút khách du lịch và nhà đầu tư đến với Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên con đường phát triển.

Theo ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay một số hãng hàng không nước ngoài đã tổ chức nghiên cứu thị trường để mở các đường bay đến Quảng Ninh ngay trong năm 2019. Riêng Vietnam Airline đã ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019-2021 với Bộ Du lịch Campuchia vào cuối tháng 2-2019 vừa qua.

Theo đó, Vietnam Airline sẽ lập kế hoạch mở các đường bay kết nối TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với các điểm đến nổi tiếng của Campuchia, như: Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville. Thời gian tới, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch và Tập đoàn Sun Group xây dựng các đường bay trong nước và quốc tế mang tính dài hạn; tạo điều kiện thuận lợi nhất về mặt thủ tục cho các hãng hàng không mở đường bay mới đến Vân Đồn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng tọa đàm, trao đổi, đặt nhiều câu hỏi xung quanh một số vấn đề: Phát triển các đường bay đến và đi Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn; chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho các hãng bay và công ty lữ hành và du khách đến Quảng Ninh qua sân bay Vân Đồn; định hướng phát triển du lịch, đặc biệt là dịch vụ phụ trợ cho du lịch của Quảng Ninh trong thời gian tới…

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, tỉnh Quảng Ninh, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group… đã trả lời, giải đáp nhiều vấn đề thắc mắc, kiến nghị của các đại biểu.

Đồng thời tiếp nhận nhiều ý kiến, câu hỏi khác để trả lời bằng văn bản sau hội nghị. Tại hội nghị, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và nhiều đối tác là hãng hàng không, công ty lữ hành đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc mở đường bay tới Vân Đồn cũng như khai thác du lịch Quảng Ninh.

Trước đó, trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến thị trường cho Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, đại diện của các hãng hàng không và các công ty lữ hành đã tham gia trải nghiệm, tìm hiểu, khảo sát thực tế cơ sở hạ tầng của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và một số điểm du lịch tại TP Hạ Long.

HẢI HẬU

 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn hút đối tác mở đường bay quốc tế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác