Print Thứ Hai, 21/02/2022 16:32 Gốc

Theo đại diện chi nhánh cảng Tân Vũ (Công ty CP Cảng Hải Phòng), trong ngày 20/2/2022, chi nhánh đón và xếp dỡ thành công 795 xe ô tô thương mại từ con tàu RORO (Roll-on/Roll-off), mang tên Procyon Leader. Số ô tô này được chở từ Laem Chabang (Thái Lan) đến chi nhánh cảng Tân Vũ sáng 20/2 và đến 18 giờ 30 cùng ngày đã hoàn thành xếp dỡ và tàu rời cảng an toàn.

Tàu Procyon Leader có tải trọng 17.361 tấn, chiều dài 179,9m là tàu chở ô tô chuyên dụng của hãng tàu NYK (Nhật Bản), là đối tác, bạn hàng thân thiết của Công ty CP Cảng Hải Phòng trong nhiều năm qua. Trong bối cảnh Cảng Hải Phòng chủ động thực hiện phương án thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19, được sự hỗ trợ và phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, chi nhánh cảng Tân Vũ nhanh chóng hoàn thành xếp dỡ toàn bộ số ô tô bảo đảm an toàn.

Công nhân chi nhánh cảng Tân Vũ lên tàu RORO xếp dỡ ô tô xuống bãi.

Được biết, từ tháng 11/2020, trung bình mỗi tháng NYK đưa 3-4 chuyến tàu chở ô tô đến với Cảng Hải Phòng từ nước ngoài. Các hãng xe ô tô sử dụng dịch vụ tàu RORO đến Cảng Hải Phòng gồm: Toyota, Ford, Nissan, Mitsubishi, Honda; MG, Suzuki, Mazda và Gaz. Theo Thông tư 21/2021/TT-BCT của Bộ Công thương, Hải Phòng nằm trong 6 cửa khẩu cảng biển của cả nước được phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ do bảo đảm công tác xếp dỡ và thông quan, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nhập khẩu./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Tân Vũ

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cảng Hải Phòng: Xếp dỡ thành công 795 xe ô tô tại chi nhánh cảng Tân Vũ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác