Print Thứ Hai, 23/03/2020 13:06 Gốc

Vừa qua, Cảng Hải Phòng đã quyết định ủng hộ 300 triệu đồng trích từ quỹ Hoạt động xã hội của Công ty để góp phần chung tay với thành phố Hải Phòng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh việc ủng hộ kinh phí cùng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, những ngày qua, Cảng Hải Phòng đã tổ chức tuyên truyền qua pano, áp phích, tờ rơi tới toàn thể cán bộ công nhân viên; thông báo tới toàn thể cán bộ công nhân viên có biểu hiện hoặc từng tiếp xúc với các trường hợp có biểu hiện hoặc nghi vấn, chủ động báo cáo với các cơ quan, địa phương.

Các cán bộ công nhân viên và khách hàng khi đến làm việc đều được kiểm tra thân nhiệt.

Đồng thời, tiến hành vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, trang cấp thuốc sát khuẩn tay, phát khẩu trang y tế cho cán bộ công nhân viên và khách hàng đến làm việc; yêu cầu 100% cán bộ công nhân lao động và các đối tác khách đến làm việc tại Cảng Hải Phòng phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch khử khuẩn tay…

Đối với các tàu ra vào, Cảng Hải Phòng yêu cầu các Đại lý tàu thông báo đầy đủ thông tin về tình trạng sức khỏe thuyền viên khi nhập cảnh; thuyền viên lên bờ bắt buộc phải có giấy phép của lực lượng Biên phòng Cảng. Tuyến tiền phương tiếp xúc làm việc với tàu, cán bộ công nhân viên khi được phân công nhiệm vụ yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, sử dụng nước uống cá nhân mang theo.

Ngoài ra, Cảng Hải Phòng đã tiến hành xây dựng các phương án ứng phó khẩn cấp và phối kết hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Đồng thời, xây dựng phương án hỗ trợ chế độ chính sách cho công nhân lao động nếu bị nhiễm bệnh hoặc trong diện phải cách ly, phong tỏa đề phòng lây lan dịch bệnh.

PV

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Cảng Hải Phòng: Ủng hộ 300 triệu đồng chung tay chống dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác