Print Thứ Tư, 11/03/2020 23:21 Gốc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covit-19, để đảm bảo an toàn cho CBCNLĐ và các thuyền viên khi nhập cảnh, ngày 9-3, Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng đã có thông báo số 465/TB-CHP yêu cầu toàn cảng tăng cường các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, tại trụ sở Công ty, văn phòng các đơn vị và hiện trường sản xuất, Cảng Hải Phòng tiếp tục thực hiện thường xuyên công tác vệ sinh, khử khuẩn môi trường làm việc. Công ty trang cấp thuốc sát khuẩn tay, khẩu trang y tế cho CBCNLĐ trực tiếp làm việc và giao dịch với khách hàng.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Cảng Hải Phòng đặc biệt chú trọng

Tại các chi nhánh, công ty con, trung tâm, phòng ban; thủ trưởng đơn vị chỉ đạo công tác phòng chống dịch, hướng dẫn triển khai các văn bản của cấp trên về phòng chống dịch, tuyên truyền phổ biến cách phát hiện và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trong CBCNLĐ; đồng thời thông báo với CBCNLĐ đã từng tiếp xúc với người có nguy cơ lây nhiễm bệnh chủ động khai báo với cơ quan, địa phương và chủ động cách ly. Tại Công ty TNHH MTV Trung tâm Y tế Cảng Hải Phòng, lãnh đạo Cảng chỉ đạo bố trí các phòng tiếp nhận để khám, phân loại tạm thời bệnh nhân nếu phát hiện có ca nhiễm bệnh, lập phòng cách ly riêng, thường trực chống dịch bệnh 24/24h.

Còn đối với các tàu ra vào Cảng, yêu cầu các đại lý tàu thông báo đầy đủ thông tin về tình trạng sức khỏe thuyền viên khi nhập cảnh; thuyền viên lên bờ bắt buộc phải có giấy phép của Biên phòng cửa khẩu cảng. Đối với lực lượng làm việc tại tuyến tiền phương và trực tiếp giao dịch khách hàng thực hiện đeo khẩu trang và sát khuẩn tay 100%, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, sử dụng nước uống cá nhân mang theo, khuyến cáo khách hàng đeo khẩu trang và dùng nước sát khuẩn tay.

Về thông tin báo cáo thường xuyên, Cảng Hải Phòng đã thành lập đường dây nóng (0225 3921425 – 0225 3921162) và giữ liên lạc nắm bắt tình hình dịch bệnh kịp thời từ Sở Y tế Hải Phòng, Cục Y tế GTVT, bệnh viện GTVT Hải Phòng, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng để phối hợp xử lý.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cảng Hải Phòng: Lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác