Print Thứ Ba, 02/07/2019 09:43

NDĐT – Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng được thiết kế với tốc độ tối đa 100 km/giờ, dành riêng cho xe ô-tô. Thời gian gần đây, tình trạng người điều khiển xe máy phóng với tốc độ cao cố tình đi trên tuyến đường này có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tại nạn và gây bức xúc cho người điều khiển xe ô-tô đang lưu thông trên cao tốc.

Cần xử lý nghiêm xe máy đi vào cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Tình trạng người điều khiển xe máy cố tình đi trên tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng ngày càng nhiều mà chưa được xử lý triệt để

Nguy hiểm hơn là có nhiều xe máy còn đi ngược chiều từ lối ra cao tốc Hạ Long – Vân Đồn để vòng lên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng gây nguy hiểm đối với người và phương tiện lưu thông trên đường.

Anh Lê Văn Nam, Trưởng ban điều hành cao tốc Hạ Long – Cầu Bạch Đằng cho biết: Từ đầu năm tới nay, đơn vị đã tổ chức ba đợt phối hợp với CSGT để xử lý vi phạm, đồng thời tăng cường phối hợp với địa phương để tuyên truyền cho người dân; Khi bị các lực lượng chức năng xử phạt, giữ phương tiện, tình trạng này lắng xuống một thời gian, nhưng sau đó lại tiếp diễn với chiều hướng gia tăng.

Việc điều khiển xe máy đi trên tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng không chỉ là hành vi cố tình vi phạm pháp luật mà còn coi thường tính mạng của bản thân và những phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc, tình trạng này cần sớm được ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 46 năm 2016 của Chính phủ, người điều khiển xe ô-tô, xe gắn máy đi vào đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 500 nghìn đến một triệu đồng. Nếu vi phạm mà gây ra tai nạn giao thông thì còn bị tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

QUANG THỌ

Nguồn. Báo Nhân dân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cần xử lý nghiêm xe máy đi vào cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác