Print Thứ Sáu, 15/02/2019 10:19

Chiều 14-2, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan nghe báo cáo hiện trạng, xem xét, cân nhắc phân luồng, khắc phục ùn tắc giao thông trên tuyến đường Cầu Đất với các tuyến lân cận, các điểm nút giao thông khu vực. Lãnh đạo các sở, ngành: Giao thông vận tải, Công an thành phố, Văn phòng UBND thành phố; lãnh đạo các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân cùng dự.

Hiện nay, Cầu Đất là tuyến đường một chiều cho tất cả các loại phương tiện hướng từ Ngã tư Cầu Đất đến Ngã tư Thành Đội; đồng thời cấm tất cả xe tải có khối lượng chuyên chở từ 0,5T (trừ các xe bán tải).

Điều này làm giảm khả năng kết nối từ trung tâm thành phố và khu đô thị mới Bắc sông Cấm đến phía đông thành phố bao gồm tuyến đường Lạch Tray và các quận Dương Kinh, Đồ Sơn.

Mặt khác, tuyến đường Cầu Đất có lưu lượng phương tiện lưu thông rất lớn, đặc biệt vào các giờ cao điểm dẫn đến thường xuyên bị ùn tắc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình kết luận chỉ đạo cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các Sở, ngành, đơn vị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình giao cho Sở Giao thông Vận tải (GTVT) chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Sở, ngành và các quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền tổ chức cuộc họp xem xét, đánh giá, đề xuất phương án cụ thể về việc điều chỉnh phân làn, phân luồng giao thông tuyến đường Cầu Đất và các tuyến đường lân cận và báo cáo UBND thành phố trước ngày 1-3.

Trong đó yêu cầu đặt ra là làm rõ đề xuất hướng tuyến cụ thể, phải đảm bảo kết nối giao thông nội đô, hạn chế tối đa xung đột giao thông gây ùn tắc. Bên cạnh đó, với việc thành phố có chủ trương duy tu, sửa chữa các tuyến đường nội đô, đề nghị Sở GTVT có phương án cụ thể cải thiện nhằm giải tỏa các điểm nút giao thông.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình cũng đề nghị Sở GTVT chủ trì với Cảnh sát Giao thông, các Sở, ngành liên quan rà soát lại toàn bộ các biển báo giao thông, biển chỉ dẫn, chỉ hướng vào thành phố nhằm tạo sự thuận lợi cho du khách khi tới thành phố.

DL

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cân nhắc phương án điều chỉnh phân luồng giao thông đường Cầu Đất và các tuyến lân cận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác